Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/3/2024 | 10:53:57 AM

YênBái - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 692/QĐ-BGDĐT phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái. Đây là tài liệu chính thức được sử dụng trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ năm học 2023 - 2024.

Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái
Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Yên Bái lớp 11 được biên soạn theo lĩnh vực và chủ đề, phục vụ cho việc dạy học và học, tổ chức các hoạt động giáo dục trong các trường THPT của tỉnh Yên Bái với tổng thời lượng là 35 tiết, tương ứng với 7 chủ đề: Nhân vật tiêu biểu của tỉnh Yên Bái; Văn học hiện đại tỉnh Yên Bái; Phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản ở tỉnh Yên Bái; Phát triển công nghiệp ở tỉnh Yên Bái; Phát triển nghề nghiệp ở tỉnh Yên Bái; Bình đẳng giới trong các lĩnh vực ở tỉnh Yên Bái; Phát triển nông nghiệp xanh ở tỉnh Yên Bái.

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Yên Bái lớp 11 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thẩm định và Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đây là tài liệu chính thức được sử dụng trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ năm học 2023 - 2024.

Việc biên soạn tài liệu được thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục và pháp luật liên quan; nội dung, thông tin đảm bảo xác thực, khoa học, thể hiện tính sư phạm, bám sát mục tiêu đổi mới giáo dục, đào tạo và yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của học sinh lớp 11.

Thủy Thanh

Tags Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Bên cạnh kỳ vọng được tăng lương, giáo viên cũng lo lắng bị cắt thâm niên khi cải cách tiền lương. (Ảnh minh họa)

Phụ cấp thâm niên là một sự động viên, ghi nhận thời gian cống hiến của giáo viên, việc cắt bỏ khoản này khi cải cách tiền lương khiến thầy cô nặng tâm tư.

Lãnh đạo Trung tâm trao khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024

Năm học 2023-2024, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái đã có 6 học viên tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Tin học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử và lần đầu tiên đạt 1 giải khuyến khích ở môn Địa lý; tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật- Ngày hội STEM cấp tỉnh đạt 1 giải tư khoa học kỹ thuật, 1 giải nhì lập trình Robotic.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6. Thời điểm này, bên cạnh chuẩn bị kiến thức, tâm lý vững vàng cho các em học sinh, công tác bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi cũng đang được ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tập trung cao độ.

Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

UBND huyện Lục Yên vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục