Dấu ấn cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Võ Văn Kiệt qua từng trang sách

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/11/2022 | 2:11:30 PM

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu với độc giả các cuốn sách do đơn vị ấn hành, nổi bật cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt.

Các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt.
Các cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt.

"Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới”

Vừa ra mắt bạn đọc trong tháng 11 này là cuốn sách "Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới”. Cuốn sách do Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) và Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tuyển chọn tài liệu, làm nổi bật vai trò, dấu ấn của đồng chí Võ Văn Kiệt trong giai đoạn mở đường, khởi động và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. 

Cuốn sách dày hơn 800 trang, gồm 3 phần: "Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực kinh tế”, "Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực văn hóa - xã hội”, "Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong hoạt động ngoại giao”. Trong đó, sách phản ánh những dấu mốc quan trọng từ thực tiễn chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Kiệt trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, ngoại giao, thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, tư duy nhạy bén của đồng chí nhằm khơi dậy và phát huy tiềm lực, khả năng của các vùng, miền, chung sức, đồng lòng tiến hành công cuộc đổi mới thắng lợi. 

"Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng suốt đời vì nước vì dân”

Cuốn hồi ký "Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng suốt đời vì nước vì dân” cũng mới được ra mắt dịp này, tái hiện sinh động về cuộc đời, con người, sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Cuốn sách khẳng định nhân cách, tài năng, phẩm chất và tâm huyết của một nhà lãnh đạo đã để lại nhiều dấu ấn thông qua một số bài viết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, những người cộng sự, văn nghệ sĩ, trí thức từng cùng sống và làm việc với Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng nhiều bức ảnh tư liệu quý. 

"Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam”

Cuốn sách "Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” giới thiệu một số bài viết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị; các nhà khoa học tham dự Hội thảo khoa học "Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” do Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức. 

Những bài viết được tuyển chọn trong cuốn sách phản ánh góc nhìn rất đa dạng, chân thực và cảm động về cuộc đời, con người, sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo tài năng và quyết đoán, một Thủ tướng để lại nhiều dấu ấn.

"Võ Văn Kiệt - Tiểu sử”

Còn cuốn "Võ Văn Kiệt - Tiểu sử” là ấn phẩm cung cấp nguồn tư liệu tổng hợp về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với dân tộc, cách mạng Việt Nam. 

Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về từng chặng đường trong 86 năm tuổi đời cùng sự nghiệp hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, những đóng góp quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt cống hiến cho Đảng, cho cách mạng, cho dân tộc.

Bên cạnh đó, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đang nỗ lực hoàn thành để ra mắt bạn đọc trong tháng 12 bộ sách "Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo” gồm 3 tập, thuộc thể loại truyện ký danh nhân, của tác giả, nhà văn Lại Hoàng Giang - người đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt chuyển giao nhiều tư liệu quý lúc sinh thời. 

Ngoài ấn bản sách in, các cuốn sách đều có bản điện tử được cung cấp miễn phí trên trang web stbook.vn.
(Theo HNMO)

Các tin khác
Căn hộ nơi xảy ra vụ án - Nguồn: Ashahi

Một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26/2 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản. Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 1 nghị phạm và đang tiếp tục điều tra.

Ngọn Ngòi là thôn đầu tiên của xã Minh Quân được công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu (năm 2020) là thành tích rất đáng tự hào, đã thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của các đồng chí trong Chi ủy, đảng viên trong Chi bộ với vai trò "đảng viên đi trước" cùng toàn thể quần chúng nhân dân trong thôn là ghi nhận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tại buổi dự sinh hoạt Chi bộ thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên .

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Chiều 1/3, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu có uy tín trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham dự.

Cụm thi đua các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc trao tặng 350 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách tỉnh Bắc Kạn.

Sáng 1/3, tại tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục