Nghĩa Lộ tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy cho hơn 500 học sinh

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/10/2023 | 4:40:36 PM

YênBái - Ngày 16/10, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường THCS Tô Hiệu, thị xã Nghĩa Lộ tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh nhà trường.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn học sinh kỹ năng PCCC.
Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn học sinh kỹ năng PCCC.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ của cả nước nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ nói riêng. 

Đồng thời, phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ trong trường học, gia đình và khu dân cư; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn an toàn, hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy và thực hành dập lửa… giúp thầy cô giáo và các em học sinh có thể xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ trong thực tế.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích, nâng cao nhận thức trong công tác PCCC, kỹ năng xử lý khi phát hiện ra các sự cố cháy cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Thanh Chi 

Tags Yên Bái Nghĩa Lộ phòng cháy chữa cháy phòng ngừa cháy nổ trường học gia đình khu dân cư

Các tin khác

Sáng 13/4, tại tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” từ nay đến năm 2025. Sự kiện được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Trung ương chủ trì Lễ phát động.

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 121 ra quân tham gia hoạt động

Sáng ngày 13/4, tại tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, 50 cán bộ, chiến sĩ thuộcTrung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tham gia cùng nhân dân tổ dân phố số 4, tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét khơi thông hệ thống cống rãnh, đường thoát nước giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, hộ nghèo, gia đình khó khăn, trên địa bàn.

Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục