Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 1:52:53 PM

Ngoại hạng Anh lập kỷ lục về kiếm tiền khi công bố một hợp đồng bản quyền truyền hình kỷ lục trong nước trị giá 8,45 tỉ USD (6,7 tỉ bảng Anh) trong thời hạn 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2025 - 2026.

Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.
Giải Ngoại hạng Anh hiện thu hút lượng người xem và lập kỷ lục về kiếm tiền bản quyền truyền hình.

Hiện tại, hợp đồng bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trị giá khoảng 6,31 tỉ USD, kéo dài ba năm, bao gồm 200 trận đấu mỗi mùa.

Giải bóng đá hàng đầu nước Anh ủng hộ việc bản quyền phát sóng được các đài truyền hình khác nhau chia sẻ và hãnh diện nhấn mạnh, "đây là bản hợp đồng bản quyền truyền thông thể thao lớn nhất từng được ký kết ở Vương quốc Anh”.

Hai "ông lớn” Sky Sports và TNT Sports vẫn giữ quyền phát sóng các trận đấu trực tiếp. Riêng Amazon hiện chỉ phát 20 trận mỗi mùa, nhưng không nằm trong thỏa thuận của chu kỳ tiếp theo.

Theo cam kết mới, Sky sẽ phát tối thiểu 215 trận đấu trực tiếp mỗi mùa, trong khi TNT sẽ phát sóng 52 trận. BBC Sport sẽ tiếp tục phát sóng độc quyền mục điểm tin nổi bật thông qua chương trình Match of the day.

Tình trạng "mất kết nối” vào chiều thứ bảy được thiết kế lại, nhằm bảo đảm quyền lợi của người xem các giải đấu thấp hơn vẫn được duy trì. Bên cạnh đó, lần đầu tiên các trận đấu ngoài khung giờ vàng 3 giờ chiều thứ bảy đều được phát sóng trực tiếp.

So với quy trình trước, Ngoại hạng Anh tự hào về giá trị bản quyền trực tiếp tăng 4%. Tuy nhiên, các đài truyền hình sẽ trả tiền ít hơn cho mỗi trận đấu, bởi số trận đấu được phát sóng đã nhiều hơn sau mỗi mùa.

Giám đốc điều hành của Ngoại hạng Anh - Richard Masters cho biết: "Kết quả của bản quyền truyền hình nhấn mạnh sức mạnh của giải Ngoại hạng Anh. Đó là bằng chứng cho các câu lạc bộ, cầu thủ và nhà quản lý của chúng tôi. Những người tiếp tục truyền tải nền bóng đá mang tính cạnh tranh nhất thế giới đến các sân vận động kín chỗ cho những người hâm mộ, những người tạo nên bầu không khí không ở đâu có được mỗi tuần.

Là những đối tác lâu dài và được trân trọng, Sky Sports và TNT Sports nổi tiếng vì luôn cung cấp các chương trình đẳng cấp thế giới. Trong những mùa giải gần đây, chúng tôi đã đạt được lượng khán giả và lượng người xem kỷ lục. Chúng tôi thừa biết, sự đổi mới liên tục của họ sẽ thu hút lượng người xem và theo dõi Ngoại hạng Anh nhiều hơn nữa”.

Giải Ngoại hạng Anh còn khẳng định, hợp đồng bản quyền truyền hình mới sẽ mang lại sự bền vững về tài chính cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, ít nhất đến là năm 2029.

(Theo PLO)

Các tin khác
VĐV Triệu Thị Phương Thủy.

Ngày 12/4, theo thông tin từ Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, 3 nhà vô địch SEA Games là Triệu Thị Phương Thủy, Nguyễn Xuân Phương và Nguyễn Quang Huy đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho sự kiện Kickboxing theo thể thức quốc tế Max Fighting Championship 26 (MAXFC 26), diễn ra vào tối 13/4 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quang Hải sẵn sàng trở lại thi đấu ở châu Âu

Mặc dù từng thất bại ở Pau FC nhưng Quang Hải khẳng định sẵn sàng trở lại châu Âu một lần nữa.

Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên (VĐV) giành huy chương vàng (HCV) tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Ảnh chụp màn hình từ một video trên YouTube của Russ Cook khi anh đến Algeria, gần cuối chặng đường 16.000km xuyên châu Phi.

Suốt chặng đường hơn 16.000km xuyên châu Phi, vận động viên siêu marathon người Anh Russ Cook quyên góp được gần 600.000 bảng Anh (hơn 750.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện Sandblast và Running.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục