Giải Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh ''thắng lớn'', vận động viên Nguyễn Thị Oanh được vinh danh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2023 | 7:30:17 AM

Tối 30-3, Lễ trao giải Cống hiến 2023 đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, Ban tổ chức trao giải ở hai lĩnh vực: Giải Cống hiến âm nhạc và giải Cống hiến thể thao.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận 3 giải Cống hiến âm nhạc.
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận 3 giải Cống hiến âm nhạc.

Giải Cống hiến âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm (do nhà báo và khán giả cùng bầu chọn); Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm (do phóng viên các báo, đài theo dõi về nghệ thuật, âm nhạc bầu chọn).

Năm nay, Hoàng Thùy Linh thắng lớn khi đoạt 3 giải liên tiếp. MV "Gieo quẻ” của cô và Đen Vâu đoạt giải Music video của năm, vượt qua các MV khác như "906090” của Tóc tiên, "Có không giữ mất đừng tìm” của Trúc Nhân, "Một bước vô tình” của Hà Trần và "Waiting for you” của MONO.

Tiếp đến, "LINK” của nữ ca sĩ tiếp tục đoạt giải tại hạng mục Album của năm, vượt qua các album "Citopia” (Phùng Khánh Linh), "Cong” (Tóc Tiên), "Make it together” (Đinh Mạnh Ninh) và "Một vạn năm” (Vũ).

Cuối cùng, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh cũng giành chiến thắng. Cô vượt các đề cử khác gồm Mỹ Tâm, Tóc Tiên, MIN và Phùng Khánh Linh.

Lên nhận giải 3 lần, nữ ca sĩ cho biết, cô đã cố gắng rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp. "Linh rất khát khao được đứng ở đây. Tôi không giấu điều này vì đã chứng kiến các anh, chị, em đồng nghiệp được tỏa sáng từ lâu và bản thân cũng rất ao ước được như vậy”, Hoàng Thùy Linh bày tỏ.

Trong khi đó, Tùng Dương thắng ở hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm. Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh và Vũ cũng nằm trong đề cử nhưng không đoạt giải.

Ở hạng mục Chương trình của năm, "Tri âm” của Mỹ Tâm đoạt giải. Đại diện ê-kíp, nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết vì lịch trình riêng nên Mỹ Tâm không thể có mặt. Tuy nhiên, cô cũng gửi lời cảm ơn khán giả, nhà báo đã ủng hộ mình.


Nhóm DTAP thắng hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Với hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, MONO vượt mặt Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu và Tăng Duy Tân giành giải.

Ngoài ra, bài hát "Bên trên tầng lầu” của Tăng Duy Tân chiến thắng tại Hạng mục Bài hát của năm. Khắc Hưng được vinh danh ở hạng mục Nhạc sĩ của năm. Nhóm DTAP thắng hạng mục Nhà sản xuất của năm.

Trong lĩnh vực thể thao, giải "Chiến tích thể thao của năm” được trao cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với chiến tích lần đầu tiên giành quyền dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.


Khuất Văn Khang nhận giải "Gương mặt trẻ thể thao của năm”.

Hạng mục "Gương mặt trẻ thể thao của năm” được trao cho vận động viên Khuất Văn Khang (môn bóng đá) và "Gương mặt thể thao của năm” thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Oanh (môn điền kinh).

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN 2023

I. CỐNG HIẾN ÂM NHẠC

Nghệ sĩ mới của năm: MONO.

Chương trình của năm: Tri âm.

Nhà sản xuất của năm: DTAP.

Bài hát của năm: Bên trên tầng lầu.

Music Video của năm: Gieo quẻ.

Album của năm: Link.

Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng.

Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Nam ca sĩ của năm: Tùng Dương.

II. CỐNG HIẾN THỂ THAO

Gương mặt thể thao của năm: Vận động viên Nguyễn Thị Oanh.

Gương mặt trẻ thể thao của năm: Vận động viên Khuất Văn Khang.

Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Đoàn ghe Nghinh Ông trên biển Cần Giờ, TPHCM

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm nay diễn ra liên tục từ ngày 27-9 đến 3-10, là dịp kỷ niệm 110 năm hình thành Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ và 10 năm ngày lễ hội chính thức được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Chiều 24/9, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Lưu trữ, Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày Chuyên đề “Bác Hồ với quê hương Yên Bái” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023).

Ca khúc “Ngày Bác về” của nhà báo, nhạc sĩ Tào Khánh Hưng do ca sĩ Giàng Hoa, Đoàn Văn công Quân khu 1 thể hiện đạt Giải Nhì Cuộc thi Sáng tác âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023.

Nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng (Bộ Xây dựng) là một trong 3 tác giả đã vinh dự đạt giải Nhì (không có giải Nhất) Cuộc thi Sáng tác âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023 với chủ đề "Yên Bái 65 năm làm theo lời Bác” và "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với tác giả để hiểu rõ hơn về quá trình ra đời của ca khúc “Ngày Bác về” của anh.

Những hình ảnh rực rỡ mùa trung thu chỉ có ở Tuyên Quang

Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục