Israel tuyên bố mở rộng tấn công trên bộ khắp Dải Gaza

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/12/2023 | 8:30:56 AM

Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các mục tiêu Hamas trên khắp Dải Gaza.

Xe tăng của quân đội Israel gần biên giới với Dải Gaza hôm 3/12.
Xe tăng của quân đội Israel gần biên giới với Dải Gaza hôm 3/12.

"Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ tấn công quyết liệt với bất cứ mối đe dọa nào nhằm vào lãnh thổ của chúng tôi", phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 3/12.

Ông Hagari cho biết IDF đang nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ khắp Dải Gaza, nhằm vào tất cả mục tiêu Hamas. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng không quân với bộ binh Israel, nói thêm rằng các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng, cơ sở sản xuất vũ khí, đường hầm và địa điểm phóng rocket của Hamas sẽ giúp hạn chế các mối đe dọa với chiến dịch trên bộ.

IDF trước đó cùng ngày yêu cầu dân thường ở Dải Gaza sơ tán khỏi một số khu vực ở thành phố phía nam Khan Younis, di chuyển xa hơn về phía nam dải đất.

"Để đảm bảo an toàn, chúng tôi kêu gọi mọi người di chuyển tới những nơi trú ẩn ở các khu vực lân cận Al-Fukhari, Al-Shaboura, Al-Zuhur và Tal Al-Sultan", IDF đăng thông báo trên mạng xã hội bằng tiếng Arab.

Hiện chưa rõ bao nhiêu người dân ở Dải Gaza có thể tiếp cận thông điệp của IDF trong bối cảnh nguồn điện và kết nối Internet không ổn định tại đây.

IDF cũng hướng dẫn người dân Dải Gaza sơ tán khỏi một số khu vực phía bắc dải đất như Jabalya, Shejaiya, Zaytoun và Gaza City. Đây là các khu vực từng là mục tiêu tấn công dữ dội của quân đội Israel.

Cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết hơn 15.500 người ở Gaza đã thiệt mạng vì các cuộc tấn công đáp trả từ Israel sau cuộc đột kích của Hamas hôm 7/10. Hamas cho biết 240 người ở Gaza đã thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực. Nhóm vũ trang hiện còn giữ khoảng 140 con tin.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
EU kêu gọi đưa ra các mức thuế bổ sung đối với việc nhập khẩu một số loại sản phẩm nông nghiệp từ Liên bang Nga và Belarus vào các nước châu Âu, cụ thể là ngũ cốc, hạt có dầu và các sản phẩm chế biến từ chúng.

Lãnh đạo các nước EU đã yêu cầu nhanh chóng phê duyệt việc tăng thuế đối với một số loại sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu từ Nga và Belarus vào EU.

Núi lửa Ruang phun trào dữ dội

Trung tâm Giảm thiểu nguy cơ núi lửa và địa chất Indonesia (PVMBG) ban bố cảnh báo sóng thần sau hàng loạt vụ phun trào kèm theo tro bụi nóng ở ngọn núi lửa Ruang nằm ở tỉnh Bắc Sulawesi. Hàng nghìn người dân đang tiếp tục sơ tán.

Người dân tỉnh Koh Kong (Campuchia) tại lễ té nước Songkran mừng năm mới truyền thống.

Đất nước và nhân dân Campuchia vừa vui đón mùa Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey (Vào Năm mới) 2024 trong không khí an vui, gắn với các nghi thức truyền thống và những sự kiện Songkran đón năm mới sôi động tại khắp các địa phương ở quốc gia Đông Nam Á này.

Đường phố Dubai ngập trong nước lũ (Ảnh: Reuters).

Dubai, UAE, thành phố xây dựng trên sa mạc, bị ngập lụt sau khi hứng lượng mưa trong một ngày tương đương với một năm rưỡi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục