Israel thu kho vũ khí Hamas ở phía bắc Gaza, bắn hạ tên lửa trên Biển Đỏ

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/12/2023 | 8:37:15 AM

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các binh sĩ của họ đã thu giữ một kho vũ khí lớn của Hamas nằm ở phía bắc Dải Gaza.

Một số khí tài trong kho vũ khí Israel thu giữ ở phía bắc Gaza.
Một số khí tài trong kho vũ khí Israel thu giữ ở phía bắc Gaza.

CNN dẫn thông cáo được IDF công bố trên mạng xã hội X hôm nay (6/12) cho biết, địa điểm kho vũ khí trên của Hamas nằm gần một trường học và trạm y tế "và đây là một trong những kho khí tài lớn nhất từng được binh sĩ Israel phát hiện ở Dải Gaza”.

"Kho vũ khí trên chứa hàng trăm quả tên lửa và súng phóng lựu chống tăng không giật đủ các loại; thuốc nổ; nhiều loại tên lửa tầm xa từng nhằm vào trung tâm Israel và nhiều phương tiện bay không người lái. Một vài vũ khí trong số đó được chuyển đi để điều tra thêm, trong khi một số khác bị tiêu hủy ở một cánh đồng gần đó”, thông cáo viết.

IDF sau đó đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh nhiều xe tải quân sự Israel được điều động cho nhiệm vụ vận chuyển một số tên lửa lớn, trong khi các binh sĩ Israel kiểm kê đạn cối, thuốc nổ hay máy bay không người lái (UAV) có trong kho vũ khí trên.

Israel bắn hạ tên lửa trên Biển Đỏ

IDF cho biết, một tên lửa đất đối đất được cho là xuất phát từ Yemen đã bị đơn vị phòng không của họ bắn tới trên vùng trời Biển Đỏ hôm nay. "Vụ việc trên đã kích hoạt hệ thống còi báo động ở thành phố Eilat thuộc vùng cực nam Israel, nhưng tên lửa trên không xâm nhập không phận Israel và không tạo ra mối đe dọa nhằm vào dân thường”. 

Theo IDF, họ đã đánh chặn tên lửa đất đối đất trên bằng hệ thống phòng không tầm xa Arrow.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Núi lửa Ruang phun trào dữ dội

Trung tâm Giảm thiểu nguy cơ núi lửa và địa chất Indonesia (PVMBG) ban bố cảnh báo sóng thần sau hàng loạt vụ phun trào kèm theo tro bụi nóng ở ngọn núi lửa Ruang nằm ở tỉnh Bắc Sulawesi. Hàng nghìn người dân đang tiếp tục sơ tán.

Người dân tỉnh Koh Kong (Campuchia) tại lễ té nước Songkran mừng năm mới truyền thống.

Đất nước và nhân dân Campuchia vừa vui đón mùa Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey (Vào Năm mới) 2024 trong không khí an vui, gắn với các nghi thức truyền thống và những sự kiện Songkran đón năm mới sôi động tại khắp các địa phương ở quốc gia Đông Nam Á này.

Đường phố Dubai ngập trong nước lũ (Ảnh: Reuters).

Dubai, UAE, thành phố xây dựng trên sa mạc, bị ngập lụt sau khi hứng lượng mưa trong một ngày tương đương với một năm rưỡi.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran nhằm vào Israel có một phần không nhỏ lỗi của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục