Nhiếp ảnh gia Việt Nam thắng giải cuộc thi ảnh hàng đầu thế giới

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/2/2023 | 2:45:38 PM

Bức ảnh chụp nữ thợ lặn bơi cùng rùa biển của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện thắng giải hạng mục quốc gia Việt Nam (National Award Winner) của cuộc thi ảnh quy mô, uy tín hàng đầu thế giới Sony World Photography Awards 2023.

Giấc mơ rùa biển, tác phẩm đoạt giải ảnh quốc gia Sony 2023
Giấc mơ rùa biển, tác phẩm đoạt giải ảnh quốc gia Sony 2023

Bức ảnh "Turtle Dream" (tạm dịch Giấc mơ rùa biển) thắng giải hạng mục ảnh quốc gia Việt Nam (National Award Winner) được tác giả Nguyễn Ngọc Thiện chụp vào đầu tháng 9.2022, trong một chuyến lặn biển ở vùng biển Perhentian, Malaysia. Anh Thiện chia sẻ, Perhentian, được ví như "thiên đường đảo", bao quanh bởi những rạn san hô tuyệt đẹp. "Bạn lặn cùng tôi trong bức ảnh là chị Bùi Trúc Quỳnh, một người bạn từ Hà Nội đam mê lặn biển và tìm hiểu về các loài sinh vật biển, đã đồng hành cùng tôi trong nhiều hành trình khám phá đại dương", anh chia sẻ thêm.

Đặc biệt, vùng biển Perhentian được bảo tồn bởi lệnh cấm đánh bắt, nhờ vậy hệ sinh thái ở đây phong phú và đa dạng. Điểm thú vị ở Perhentian là "quê hương" của nhiều loài rùa biển và loài cá mập vây đen sống quanh rạn san hô, do đó trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động lặn biển bình khí và lặn tư do với ống thở.

"Các sinh vật biển ở Perhentian dạn người, tôi có thể lặn cùng những chú rùa biển trong môi trường tự nhiên của chúng và chụp ảnh, ghi hình một cách thoải mái", anh Thiện chia sẻ và hi vọng "Giấc mơ rùa biển" có thể truyền tải được thông điệp về lối sống và du lịch bền vững với tự nhiên, với đại dương.


Nguyễn Ngọc Thiện (35 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) có đam mê chụp ảnh dưới nước, thành danh với "lối đi riêng" này khi đạt nhiều giải thưởng và trưng bày ảnh ở các cuộc thi quốc tế danh giá

Sony World Photography Awards là cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế danh tiếng quy mô lớn, được tổ chức từ năm 2007. Năm nay cuộc thi thu hút con số kỷ lục, với hơn 415.000 tác phẩm đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Ngày 7.2, hạng mục National Award Winner công bố, mỗi quốc gia chọn 1 tác giả mang quốc tịch quốc gia đó để trao giải cho tác phẩm ảnh xuất sắc nhất. Giải thưởng quốc gia sẽ do tổ chức World Photography Organisation (Anh) và Sony Việt Nam tổ chức và trao tặng cho nhiếp ảnh gia đoạt giải. Triển lãm sẽ được khai mạc tại Somerset House, London, Anh từ 14.4 đến 1.5.2023.

(Theo TNO)

Các tin khác
Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục