Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/9/2022 | 4:06:26 PM

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ đêm 15/9 đến sáng 16/9/2022, địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra mưa, mưa vừa, mưa to gây ra lũ quét.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đặc biệt, địa bàn các xã Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Tân Tiến… thuộc huyện Bảo Yên xuất hiện lũ ống tại các dòng suối gây ảnh hưởng, thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất và đời sống của nhân dân. 

Theo thống kê sơ bộ đến 14 giờ ngày 16/9, đã có 12 nhà dân bị thiệt hại do mưa lũ; trên 51 ha lúa và hoa màu bị vùi lấp; 11 công trình  đường giao thông, thủy lợi, cầu, ngầm tràn bị đứt gãy, sạt lở. Một số tuyến đường bê tông tại các xã, thị trấn bị sạt lở ta luy dương. Ước tổng thiệt hại gần 6 tỷ đồng.

UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai huy động lực lượng tại chỗ và nhân dân trong khu vực động viên, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông, lâm nghiệp khắc phục tạm thời.

Đối với các công trình cơ sở hạ tầng, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo và yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động sử dụng nguồn kinh phí dự phòng, các nguồn kinh phí hỗ trợ hợp pháp khác để chủ động khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đặc biệt, chính quyền địa phương yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các hộ dân sinh sống ở các vị trí nguy cơ thiên tai nguy hiểm (khu vực sườn dốc, ven sông, suối, bờ đập hồ chứa thủy lợi, thủy điện… có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở, ngập úng) để có phương án di chuyển gấp khi cần thiết.
(Theo Tin tức)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Từ tối nay đến ngày 17/9, miền Bắc sẽ xuất hiện mưa rào và giông, lượng mưa ở một số nơi hơn 100 mm, nguy cơ xuất hiện lũ.

Mưa ngập trên các trục đường giao thông liên huyện Lục Yên khi có mưa lớn. (Ảnh minh họa)

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, từ đêm 15/9 đến khoảng ngày 17/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Những nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Theo thông tin từ Đài Khsi tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, từ hôm nay (12/9) đến ngày 13/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. (Ảnh: minh họa)

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500 – 3.000m tối qua đến sáng sớm nay (12/9), các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa mưa to đến rất to và dông gây thiệt hại đến nhà dân, sản xuất nông nghiệp ở hai huyện Văn Chấn, Văn Yên.

Vị trí của bão Muifa vào lúc 11h25 ngày 12-9

Trung Quốc ngày 11-9 đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 khi bão Muifa, cơn bão số 12 trong năm nay, di chuyển gần hơn về phía các khu vực ven biển miền Đông nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục