Mù Cang Chải hoàn thành 363 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 8:45:11 AM

YênBái - Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, năm 2023, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch làm nhà cho 367 hộ nghèo, hộ cận nghèo (234 nhà làm mới, 133 nhà sửa chữa).

Huyện Mù Cang Chải đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các nguồn lực hoàn thành 363 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Huyện Mù Cang Chải đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các nguồn lực hoàn thành 363 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Để đảm bảo kế hoạch và giúp các hộ sớm có nhà ở, huyện tăng cường tuyên truyền mục tiêu, ý nghĩa của chương trình; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhất là chính quyền cấp cơ sở trong việc hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở; kết hợp nguồn lực hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước với vận động sự ủng hộ của người dân, gia đình, dòng họ, đẩy mạnh xã hội hóa nhằm huy động thêm các nguồn lực xã hội để chương trình đạt kết quả.

Cùng với đó, huyện đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ xây dựng nhà ở cho các hộ đã được thẩm định phê duyệt theo thứ tự ưu tiên đúng quy định, đảm bảo chất lượng. 

Nhờ vậy, đến ngày 1/12, huyện Mù Cang Chải đã hoàn thành 366 nhà, trong đó có 230 nhà làm mới và 133 nhà sửa chữa. Cụ thể, thị trấn Mù Cang Chải hoàn thành  7 nhà, xã Nậm Có 13 nhà, Cao Phạ 38 nhà, Mồ Dề 50 nhà, Lao Chải 54 nhà, Kim Nọi 15 nhà, Zế Xu Phình 40 nhà….

Việc sớm hoàn thành Đề án hỗ trợ làm nhà, giải quyết cơ bản giải quyết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo các thiếu hụt về nhà ở và vệ sinh, thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Mạnh Cường

Tags Mù Cang Chải giảm nghèo bền vững Yên Bái hộ nghèo cận nghèo nhà ở

Các tin khác
UBND huyện Văn Yên hỗ trợ lợn giống cho các hộ nghèo thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp.

Tiếp nối nhiều cách làm sáng tạo đã thực hiện thời gian qua, năm 2024, huyện Văn Yên tiếp tục phát động phong trào thi đua “Dòng họ, thôn không còn hộ nghèo”, hướng tới xã không còn hộ nghèo để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Trấn Yên và UBND xã Quy Mông tham quan mô hình kinh tế của bà Phùng Thị Ý.

Nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Trấn Yên đã mạnh dạn thay đổi tư duy, đổi mới cách nghĩ, cách làm trong phát triển sản xuất, làm chủ kinh tế gia đình, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

Mô hình nuôi dê núi của anh Sùng A Lâu, thôn Cang Dông và 2 thành viên trong tổ hợp tác nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.

Bằng việc xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu đã đề ra những giải pháp cụ thể. Từ chỗ độc canh một loại cây trồng, nay ở các thôn đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao.

Nhờ sự hỗ trợ của bà con trong thôn, các tổ chức đoàn thể xã Minh Bảo và các nhà hảo tâm, bà Phạm Thị Thía, thôn Thanh Niên đã sửa chữa được ngôi nhà rộng rãi, ấm cúng.

Thời gian qua, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái đã tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương hỗ trợ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục