Xã Đại Đồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/1/2023 | 10:38:12 AM

YênBái - Sáng 7/1, huyện Yên Bình tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đại Đồng, huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Đồng chí Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng.
Đồng chí Đinh Đăng Luận - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng.

Ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2020, cấp ủy, chính quyền xã Đại Đồng đã nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng "điện -đường - trường - trạm" được quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp đồng bộ theo quy hoạch, làm thay đổi rõ rệt bộ mặt nông thôn. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm. 


Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng.

Cùng với đó, xã cũng tích cực tiếp cận các nguồn vốn để xây dựng các mô hình phát triển kinh tế như mô hình trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, vườn cây ăn quả có múi, trồng và chế biến gỗ rừng trồng đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/mô hình/năm. 

Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 47,6 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 5,89%; tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,72%. Xã đã chú trọng nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân; đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.


Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương được UBND huyện Yên Bình khen thưởng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và huyện Yên Bình đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” của xã. UBND tỉnh tặng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng;.

Minh Huyền

Tags Đại Đồng Yên Bình nông thôn mới nâng cao NTM

Các tin khác
Người dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trồng rừng gỗ lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân (ND) trồng và mở rộng diện tích rừng gắn với xây dựng tín chỉ carbon, góp phần mang lại môi trường sống xanh cho người dân.

Cán bộ, nhân dân thôn 7, xã Mường Lai, huyện Lục Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu các tỉnh khu vực trung du miền núi Bắc về xây dựng nông thôn mới (NTM) với 106 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 70,7%; lũy kế toàn tỉnh có 36 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 10 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; thành phố Yên Bái được công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh; 4/9 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Người dân Yên Bái tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao để nâng cao sức khoẻ và mức hưởng thụ văn hóa, làm cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thời gian qua, mục tiêu phát triển vì hạnh phúc của nhân dân đã được tỉnh Yên Bái hiện thực hóa ở từng bước đi với những giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp và xuyên suốt. Những tiêu chí về một xã hội hạnh phúc mà ở đó người dân hài lòng với chất lượng cuộc sống, môi trường, nền hành chính… đã được đặt lên hàng đầu.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh tự tin giới thiệu sản phẩm STEM với các vị khách, các nhà tài trợ Hàn Quốc.

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng được nhân rộng trong nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó có Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục