Xã Hưng Khánh (Trấn Yên) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 4:10:36 PM

YênBái - Ngày 31/1/2023, tại xã Hưng Khánh, UBND huyện Trấn Yên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã Hưng Khánh đạt xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn tặng hoa và trao Quyết định công nhận xã NTM nâng cao cho xã Hưng Khánh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn tặng hoa và trao Quyết định công nhận xã NTM nâng cao cho xã Hưng Khánh.

Sau khi đat xã NTM năm 2017, song song với duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt, Hưng Khánh đã bắt tay thực hiện 19 tiêu chí NTM nâng cao. Qua 5 năm, tổng nguồn vốn cho chương trình xây dựng NTM nâng cao của Hưng Khánh đạt gần 95 tỷ đồng, chủ yếu do nhân dân đóng góp. 

Qua đó, Hưng Khánh cứng hóa các tuyến đường giao thông trên 91%; cứng hóa kênh mương nội đồng  trên 96%; các công trình điện, trường học, các nhà văn hóa thôn được đầu tư khang trang, đồng bộ. 

Trong phát triển kinh tế, Hưng Khánh đã quy hoạch được các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa chuyên canh gắn với chuỗi giá trị, như vùng chè, tre Bát Độ, cây ăn quả có múi, vùng quế, hàng năm cho thu nhập hàng chục tỷ đồng; xã đang hình thành cụm công nghiệp tập trung…đã nâng thu nhập bình quân đầu người lên trên 47 triệu đồng, số hộ nghèo giảm còn 1,9%. 

Đến nay, 100% số thôn đạt thôn văn hóa; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 95%. Tỷ lệ lao động nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp đạt 48%. Các trường học đang phấn đấu công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2. An ninh, quốc phòng được giữ vững…


Nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Trấn Yên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã NTM nâng cao. Ngay sau Lễ công bố, xã Hưng Khánh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng.

Thanh Hùng – Lộc Chầm (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Xã Hưng Khánh Trấn Yên nông thôn mới nâng cao

Các tin khác
Lãnh đạo xã Phong Dụ Hạ cùng nhân dân ra quân sản xuất vụ đông.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Khe Kìa là một trong những thôn có xuất phát điểm thấp nhất của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Trong đó, giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất.

Người dân xã Xuân Tầm trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mỗi chiều, sân thể thao và khuôn viên nhà văn hóa thôn Khe Đóm, xã Xuân Tầm đều đông vui. Mỗi người đều chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân trong xã năm 2023 đạt 79%.

Lãnh đạo xã Xuân Ái, huyện Văn Yên cùng trưởng thôn Nghĩa Lạc kiểm tra việc đắp lề đường tại tuyến đường mới được kiên cố hóa.

Từ tháng 1, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch phát triển đường giao thông nông thôn (GTNT) năm 2023 và triển khai tới các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn. Cùng đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực đóng góp tiền của, công, hiến đất để cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước thực hiện kiên cố hóa đường GTNT.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Văn Yên bảo dưỡng vũ khí, trang bị, phục vụ sẵn sàng chiến đấu.

Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Văn Yên đã tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động về xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào, các cuộc vận động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục