Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/9/2023 | 10:28:32 AM

YênBái - Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo tổ chức Kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái đã khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc
Các đại biểu cắt băng khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023".

Dự khai mạc Ngày hội có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hạnh - nguyên Thứ trưởng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023, "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Yên Bái và thành phố Hà Nội. 

Tham gia Ngày hội, đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, thể hiện đa dạng giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc.

Qua 10 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc tại Ngày hội đã tái hiện chân thực, sống động sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái. Điểm nhấn tại không gian là các họat động trình diễn dân ca, dân vũ, trích đoạn lễ hội truyền thống của các dân tộc được tổ chức tại sân khấu ngoài trời và các hoạt động giới thiệu, quảng bá, trình diễn quy mô nhỏ tại không gian trưng bày, trình diễn của từng địa phương. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh cùng các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Ngày hội.

Đến với không gian trưng bày và trình diễn văn hóa các dân tộc, nhân dân và du khách sẽ được đắm mình trong những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc, hòa chung những điệu xòe nồng say, cùng lắng đọng cảm xúc để thêm tự hào về mảnh đất Yên Bái - nơi hội tụ sắc màu văn hóa Tây Bắc. 

Du khách chụp ảnh lưu niệm trước mô hình tái hiện Khuê Văn Các (Văn Miếu- Quốc Tử Giám)  tại "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”. 

Điểm mới của Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái năm 2023 là "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội”.  Lần đầu tiên, du khách được "thăm" thủ đô giữa lòng mảnh đất miền Tây Bắc với mô hình tái hiện các điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như: Hoàng Thành Thăng Long, Khuê Văn Các (Văn Miếu -Quốc Tử Giám), phố đi bộ; bức tranh mùa thu Hà Nội…Cùng với đó là khu trưng bày, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội, góp phần mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm phong phú, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền, đặc biệt là văn hóa của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Với các gian trưng bày được chuẩn bị chu đáo, nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, đa dạng, "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với "Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” là điểm nhấn, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và du khách, đồng quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Yên Bái thân thiện, nồng hậu, mến khách.

Thu Trang 

Tags Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023

Các tin khác
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.

Tối 17/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.

Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.

Gần đây, tỉnh Kampot ở Campuchia đã thu hút sự chú ý của cả du khách địa phương và quốc tế với sự thu hút của điểm du lịch mới nhất đó là bức tượng cá ngựa phun nước ấn tượng tại vịnh Kampot.

Các sản phẩm OCOP của huyện Mù Cang Chải được bày bán, giới thiệu tại Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, du lịch Yên Bái thúc đẩy vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội tại tất cả các địa phương. Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hoá, con người, du lịch đã tạo cầu nối đưa các sản vật Yên Bái vươn khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các sản phẩm du lịch liên quan ẩm thực.

Khung cảnh thơ mộng mùa nước đổ khiến nhiều người mê đắm. (Ảnh: Thanh Miền)

Thời gian này, huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động mang đậm nét riêng có; khai thác hiệu quả lợi thế tại chỗ từng địa phương để thu hút du khách trong mùa nước đổ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục