Con người từ khi sinh ra đến khi xuống mồ phải trải qua nhiều quá trình của mối quan hệ ứng xử; mối quan hệ Người - Người (cá nhân với cá nhân), mối quan hệ cá nhân với cộng đồng; mối quan hệ cá nhân, cộng đồng với đấng siêu nhiên - Giàng.
Sau những ngày mệt mỏi, hãy đắm mình thư giãn trong bầu không khí trong lành mát dịu với cây xanh và hoa cỏ, bỏ lại đằng sau cái bụi bặm, hối hả của thành phố ồn ào.
YênBái - YBĐT - Có dịp lên xã Tân Lập huyện Lục Yên (Yên Bái) để thắp hương đền Đại Cai, chùa Hắc Y tưởng nhớ tới bà chúa đất Ngọc, du hành lên núi Bà Đen, đắm mình trong cảnh sắc se lạnh dưới lòng hang Chùa São, hẳn mỗi người không thể nào quên được cảm giác nâng nâng khó tả nơi đây. Song, chỉ có vậy mà ra về không kịp thưởng thức một chút đặc sản gà lam thì chuyến đi của du khách hẳn sẽ kém phần hấp dẫn.
Triển khai Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch năm 2007, nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các định hướng biện pháp thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc, Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch sẽ dẫn đầu Đoàn doanh nghiệp lữ hành quốc tế khảo sát các tuyến điểm du lịch sinh thái, văn hoá dân tộc các tỉnh vùng Tây Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai trong thời gian từ 20 - 26/11/2007.
Từ 15/12 đến 22/12, Lễ hội “Hoa Đà Lạt, tôi yêu bạn” hứa hẹn mang đến cho du khách một tuần lễ vui vẻ và ấn tượng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn loại hoa của cao nguyên và thế giới khoe sắc dưới ánh nắng mùa đông.
Rau nhút thơm thơm, khoai sọ béo béo và cua đồng đậm đà tạo nên món canh ngon cho cả nhà thưởng thức.
YênBái - YBĐT - Vịt bầu Lục Yên thịt chắc, thơm ngon, nhân dân thường làm các món ăn như vịt luộc, quay, nướng, hấp cách thủy và làm mọc. Theo thói quen ở địa phương đã mổ vịt là không thể thiếu 2 món là bát tiết canh và đĩa mọc.
Đà Lạt với phong cảnh tuyệt đẹp, tiết trời se lạnh vẫn là điểm đến lý tưởng trong nước để đón Giáng sinh và chào mừng năm mới 2008.
YênBái - YBĐT - Lẩu là một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích. Trong tiết trời se lạnh cuối thu hay cái giá rét của mùa đông, cùng nhau ngồi bên nồi lẩu bốc hơi nghi ngút quyện với mùi thơm của các loại gia vị tỏa ra, cùng trò chuyện, uống rượu, nhúng ăn nóng các món để rồi xuýt xoa với vị cay cay của nước dùng và mùi thơm quyến rũ của các món ăn, thật là tuyệt.
Cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ được gọi là "cù lao cá" bởi nghề nuôi cá da trơn trong hồ và các món cá ngon theo mùa như: cá linh, cá bông lau và nhất là cá sửu.
Được xây dựng vào thế kỷ XIII, nằm trên ngọn núi Kỳ Lân, chùa Côn Sơn là danh lam cổ tự được nhiều tao nhân mặc khách biết đến. Vẻ đẹp Côn Sơn được ví như cảnh tiên với tiếng suối róc rách, hoa trải như gấm, mang sắc hương quyến rũ lòng người. Từ Côn Sơn đi tiếp một quãng ngắn, bạn lại gặp đền Kiếp Bạc nằm trong thung lũng rồng, nơi gắn liền với tên tuổi người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.