Các mẫu xe bán chạy nhất tại 10 thị trường ô tô lớn trên thế giới

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/2/2023 | 8:42:59 AM

10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới có những mẫu xe bán chạy nhất khác nhau, chỉ Ford F-Series xuất hiện 2 lần; trong khi đó, Toyota Corolla dù bán nhiều nhất toàn cầu nhưng không hề có mặt trong danh sách này.

Theo thư viện dữ liệu Focus2move, người tiêu dùng trên toàn cầu đã mua tổng cộng 66,19 triệu xe du lịch trong năm 2022, giảm 3,6% so với năm 2021. Dù Toyota Corolla là mẫu xe bán chạy nhất thế giới với số lượng bán ra năm vừa qua đạt khoảng 1,12 triệu chiếc. Tuy nhiên, mẫu xe này chưa chắc đứng đầu tại tất cả các quốc gia; cụ thể, các thị trường lớn trên toàn cầu lại có những mẫu ô tô khác nhau thống trị.

Trong 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Toyota Corolla hoàn toàn không dẫn đầu tại bất cứ nước nào. Trung Quốc - thị trường tiêu thụ nhiều nhất - sở hữu mẫu xe nội địa BYD Song đứng đầu tại thị trường này với 459.424 chiếc, đạt thị phần 2,1% trong số toàn bộ ô tô đã bán ra trong năm 2022.

Ngoài Trung Quốc, một số thị trường khác cũng ưu ái ô tô nội địa với các mẫu xe dẫn đầu doanh số đều có xuất xứ thương hiệu tại chính quốc giá đó; điển hình như: Nhật Bản với Honda N-Box, Đức với Volkswagen Golf, Pháp với Peugeot 208, Hàn Quốc với KIA Sorento. Ấn Độ cũng có thể được coi là trường hợp tương tự khi Maruti Suzuki Wagon R vốn ban đầu dành cho riêng nước này và bởi liên doanh Maruti Suzuki.

Ford F-Series thế hiện khả năng hút khách mạnh mẽ tại Bắc Mỹ khi đứng đầu tại 2 thị trường Canada và Mỹ, nhờ đó xe dễ dàng đạt gần 640.000 xe chỉ tính riêng ở khu vực này. Ngoài ra, tất cả các mẫu xe khác đều không xuất hiện 2 lần trong danh sách ô tô đứng đầu ở 10 thị trường lớn nhất.

Xét theo khu vực, có thể thấy ô tô được tiêu thụ nhiều nhất tại châu Á với thị phần xe bán ra đạt 39,74%. Khu vực này cũng ưa chuộng nhiều mẫu xe đa dạng theo từng quốc gia trong khi người tiêu dùng Bắc Mỹ thường thích dòng xe bán tải, người châu Âu thường tìm mua những dòng xe cỡ nhỏ.


10 mẫu xe đứng đầu 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới. 
(Theo  Vnmedia)

Các tin khác
Honda CR-V là sản phẩm ô tô bán chạy nhất của Honda Việt Nam năm 2022.

Trong tháng 6/2023, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Honda CR-V.

Kinh doanh các mẫu xe Dong Feng tại thị trường Việt Nam không hiệu quả nên hãng xe Trung Quốc quyết định tháo chạy.

Sau khi chiếc xe Dong Feng cuối cùng được bán lỗ để dọn kho, đại lý phân phối mẫu xe Trung Quốc này không có kế hoạch đưa xe về thêm.

Sức mạnh của xe được truyền qua động cơ 300 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng dầu, công suất 24 mã lực tại 7.500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 25,6 Nm tại 5.500 vòng / phút.

Honda chính thức trình làng CB300F 2022 tại thị trường Ấn Độ, phiên bản này sẽ nối gót những mẫu nakedbike 300 phân khối đã từng ra mắt tại thị trường này như: CB300R, CB350RS và CB350 H’ness.

Mẫu xe Honda BR-V 2023 tại thị trường Indonesia.

Thông tin được tiết lộ từ Honda Việt Nam cho biết, trước mắt tân binh BR-V sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với hai phiên bản L và G. Xe có 4 lựa chọn màu sắc gồm trắng bạc thời trang, trắng ngà, xám và đen ánh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục