Tuổi trẻ thành phố Yên Bái hỗ trợ em học sinh ung thư, suy tủy, nhà khó khăn

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 11:23:33 AM

YênBái - Sáng 29/11, Thành đoàn Yên Bái tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và bàn giao toàn bộ kinh phí được mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc - học sinh lớp 4, Trường TH&THCS Tân Thịnh, thành phố Yên Bái.

Đoàn công tác của Thành đoàn Yên Bái phối hợp với địa phương bàn giao kinh phí cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc
Đoàn công tác của Thành đoàn Yên Bái phối hợp với địa phương bàn giao kinh phí cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc

Em Trần Thị Bích Ngọc hiện đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với các căn bệnh ung thư máu, tụ máu não, suy tủy... Gia cảnh em Ngọc rất khó khăn, bố mẹ đều là lao động tự do, không có thu nhập ổn định. Mẹ Ngọc phải nghỉ làm để ở viện chăm sóc em. Dưới Ngọc còn một em trai 4 tuổi.

Hiện nay, thu nhập của cả gia đình trông cậy vào công việc phụ xây của bố. Bản thân Ngọc là học sinh chăm ngoan, học lực khá, luôn lễ phép với thầy cô, hoà đồng với bạn bè...

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh của em, Thành đoàn Yên Bái đã đứng lên kêu gọi, vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí hỗ trợ em Ngọc điều trị bệnh. Sau 3 ngày triển khai (25-28/11/2023), tổng số kinh phí kêu gọi vận động được 16,5 triệu đồng, đã được trao tận tay gia đình, với hy vọng chia sẻ phần nào gánh nặng, tạo niềm tin, động lực để Ngọc có thêm ý chí mạnh mẽ vượt qua các đợt điều trị, sớm được quay trở lại trường học.

Bùi Minh

Tags Tuổi trẻ thành đoàn Yên Bái trẻ em yếu thế Tân Thịnh hỗ trợ

Các tin khác
Vận động viên Nguyễn Minh Triết.

Ngày 19/12, Liên đoàn Thể dục cho biết, vận động viên (VĐV) Nguyễn Minh Triết (đội tuyển thể dục dụng cụ trẻ Việt Nam) đã bị chấn thương nghiêm trọng, nguy hiểm tính mạng trong quá trình tập luyện.

Bé Lục Duy Cương đang điều trị bỏng tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

“Bé Lục Duy Cương bị bỏng toàn thân. Hiện tai, được gia đình và những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, bé đã được chuyển tuyến xuống Bệnh viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục chữa trị” - chị Lò Thị Quyên (chủ Facebook cá nhân "Quyên Mĩm” )chia sẻ về tình trạng sức khỏe và gửi lời cảm ơn chân thành những nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ bé Cương và gia đình lúc khó khăn nhất.

Anh Nguyễn Văn An đang lọc máu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Anh Nguyễn Văn An, 35 tuổi, trú tại thôn Đồng Dân, xã An Phú, huyện Lục Yên đang trong tình trạng nguy kịch do mắc bệnh viêm tụy, xơ gan và suy thận cấp tính, phải hai ngày một lần lọc máu, trong khi vợ bỏ đi biệt tích, mình anh nuôi hai con nhỏ, đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng, xã hội.

150 suất quà được trao cho các em nhỏ tại thôn Làng Cò, xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

Ngày 1/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà, nhà ăn bán trú và hỗ trợ nhà nhân ái cho trẻ em xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục