Yên Bái: Đến 15h, trên 95% cử tri toàn tỉnh đã đi bỏ phiếu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/5/2021 | 3:10:42 PM

YênBái - Thông tin tổng hợp từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, đến 15h ngày 23/5, đã có 95,36% cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ công chức Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái cập nhật số liệu bầu cử.
Cán bộ công chức Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái cập nhật số liệu bầu cử.

Do có sự chuẩn bị tốt nên 1.154 khu vực bỏ phiếu đã khai mạc đúng giờ quy định. Một số khu vực tiến bỏ phiếu tiến hành khai mạc sớm vào lúc 6h sáng (một số xã thuộc hai huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải). Trang trí tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo trang trọng, đúng quy định.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, tính đến 15h, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu toàn tỉnh đạt 95,36%. Trong đó tỷ lệ cử tri tại các khu cách lý tập trung đã bỏ phiếu đạt 100%; tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đã bỏ phiếu đạt 68,62%.

Cử tri hân hoan, phấn khởi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, khí thế thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Giao thông, thông tin liên lạc tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh thông suốt. Tình hình thời tiết thuận lợi cho cử tri đi bầu cử.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh được bảo đảm an toàn.
Tại các khu vực bỏ phiếu cố định, các điểm bỏ phiếu lưu động, các cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, việc bỏ phiếu được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

100% khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử và toàn bộ cử tri đều thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, giãn cách, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu; các tổ bầu cử đã phân chia khung thời gian để cử tri đi bỏ phiếu không có tình trạng tập trung quá đông người.

Toàn bộ các khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để cử tri thuận tiện trong việc bầu cử, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thu Trang - Đức Toàn

Tags Yên Bái tiến độ cử tri bỏ phiếu

Các tin khác

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và nỗ lực hết mình,l thành viên các tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đóng góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện chặt chẽ.

Tiếp tục thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, tính đến 13h ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu toàn tỉnh đạt 90,3%; trong đó: tỷ lệ cử tri tại các khu cách ly tập trung đã bỏ phiếu đạt 89,18%; tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đã bỏ phiếu đạt 65,47%.

Đồng chí Chu Đình Ngữ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy bầu cử tại tại khu vực bỏ phiếu số 7, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Hoà chung không khí hân hoan toàn dân tham gia ngày hội non sông, sáng 23/5, đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 7, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Sáng nay Chủ nhật - ngày 23/5, các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngay sau Lễ khai mạc, trên 592.500 cử tri trên địa bàn tỉnh Yên Bái hân hoan bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn người mình tín nhiệm. Mỗi lá phiếu là niềm tin, là sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong ngày hội toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục