Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc tại Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/3/2023 | 4:21:59 PM

YênBái - Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) do Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái, tham gia một số hoạt động tại thị xã Nghĩa Lộ.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Đoàn công tác làm việc  với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Đoàn công tác làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái.

Tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Sở TTTT Yên Bái, Đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả triển khai công tác TTTT, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2022; đặc biệt là một số kết quả nổi bật đã đạt được trong thời gian qua như: tham mưu với HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 60/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 Quy định một số chính sách hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2022 - 2025; tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về chuyển đổi số; hoàn thành triển khai thí điểm và nhân rộng 7 mô hình chuyển đổi số…

Đồng thời, Sở TTTT tỉnh Yên Bái cũng đề xuất Bộ TTTT bố trí một số cán bộ của Cục An toàn thông tin hỗ trợ cho tỉnh thực hiện mô hình xã số, hỗ trợ Sở thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế số và xã hội số...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng đã ghi nhận những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, tiếp thu những kiến nghị từ địa phương, đồng thời chia sẻ một số giải pháp thực hiện chuyển đổi số tại tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Sở cần quan tâm về chuyển dịch hạ tầng số của tỉnh trong 5 năm tới lên Cloud; cần xây dựng các nền tảng sử dụng dùng thống nhất sử dụng trong toàn tỉnh; tối ưu dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh; triển khai nền tảng làm việc số. Đặc biệt, cần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 là triển khai trợ lý ảo.

Năm 2023, Sở TTTT Yên Bái cần có kế hoạch hành động cụ thể, thống kê ra từng loại hình doanh nghiệp và hỗ trợ các loại hình doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh làm sao cho doanh thu và lợi nhuận được tăng lên từ ứng dụng công nghệ số; tìm tòi cách làm mới và huy động nguồn lực của xã hội để phát triển kỹ năng số cho người dân...

Trước đó, đoàn công tác của Bộ TTTT đã tham gia Chương trình Hành trình về địa chỉ đỏ với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ Cục An toàn thông tin" tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia Căng và Đồn thị xã Nghĩa Lộ; đặt vòng hoa và dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia Căng và Đồn; tham gia chương trình "Mùa xuân là tết trồng cây”… tại thị xã Nghĩa Lộ.

P.V

Tags Thông tin và Truyền thông Yên Bái chuyển đổi số chính phủ số kinh tế số xã hội số dịch vụ công trực tuyến

Các tin khác
Cả nước đã có khoảng 40.000 hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến (ảnh minh họa).

Tính đến hết ngày 21-9, Cổng dịch vụ công quốc gia đã tiếp nhận khoảng 42.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngày 21/9, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trấn Yên phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ cao NDN tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác khai thác, sử dụng hệ thống điều hành thông minh (IOC) cấp xã.

Chiều 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với VNPT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2020-2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Ứng dụng AI đang được mở rộng trong lĩnh vực y tế.

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được sử dụng nhiều trong việc lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục