Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái diễn tập thực chiến an toàn thông tin

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/10/2023 | 10:06:44 AM

YênBái - Ngày 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin năm 2023 cho gần 100 cán bộ, kỹ thuật chuyên trách, bán chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các học viên tham dự buổi diễn tập.
Các học viên tham dự buổi diễn tập.

Trong 3 ngày từ 26 - 28/10, các học viên được cán bộ Trung tâm Chuyển đổi số - Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu các quy trình ứng cứu và điều phối sự cố cho các đơn vị trong bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng; giới thiệu và hướng dẫn thực hiện các quy trình trên hệ thống báo cáo, điều phối sự cố của Cục An toàn thông tin - nền tảng IRLAB.

Tại buổi diễn tập, các học viên cũng được chia đội, hướng dẫn cách thức tham gia diễn tập; hướng dẫn sử dụng các công cụ cho đội phòng thủ, tấn công mạng; sử dụng các công cụ rò quét, khắc phục sự cố...

Thông qua cuộc diễn tập giúp cho đội ngũ cán bộ, kỹ thuật chuyên trách, bán chuyên trách làm công tác chuyển đổi số, an toàn thông tin các sở, ban, ngành, địa phương; thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố mất an toàn thông tin mạng; nắm bắt quy trình hiệp đồng để sẵn sàng phối hợp xử lý các tình huống mất an toàn thông tin mạng phát sinh.

Hồng Duyên

Tags Thông tin và Truyền thông Yên Bái diễn tập an toàn thông tin

Các tin khác
Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Lãnh đao Sở Công thương và Sở Thông tin - Truyền thông ký kết Kế hoạch phối hợp.

Chiều 16/4, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục