Nam sinh Gia Lai đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/4/2024 | 7:40:54 AM

Giành 250 điểm ở cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24, Nguyễn Quốc Nhật Minh (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm đầu tiên về với tỉnh Gia Lai.

Nguyễn Quốc Nhật Minh (trường THPT Chuyên Hùng Vương) cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Gia Lai.
Nguyễn Quốc Nhật Minh (trường THPT Chuyên Hùng Vương) cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Gia Lai.

Trước cuộc thi Quý, Nhật Minh mang theo bên mình một bình nước lọc màu đỏ. "Đối với em, nước lọc là nguồn sức mạnh lớn nhất để có thể giúp em vượt qua cuộc thi quý. Em mang theo bình nước có màu đỏ với mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc thi”, Nhật Minh chia sẻ.

Nhật Minh bước vào cuộc thi quý 2 với tư cách nhất tháng 3 với số điểm 190. Nhật Minh được nhận xét là thí sinh có bản lĩnh "thép” cùng nền tảng kiến thức rộng, chắc chắn. 

Những điều này cũng được Nhật Minh lần nữa thể hiện ở cuộc thi quý 2 với việc đưa các câu trả lời chính xác ở nhiều lĩnh vực và dẫn đầu ở tất cả các phần thi.

Ngay ở phần thi Khởi động, Nhật Minh đã cho thấy sự vượt trội khi giành được 60 điểm, tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi và cách biệt với người xếp ở vị trí thứ hai lúc đó với 35 điểm.

Ở phần Vượt chướng ngại vật, sau khi là người duy nhất trả lời đúng và có thêm 10 điểm từ câu hỏi hàng ngang đầu tiên, Nhật Minh đã ngay lập tức phát tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật. Tuy nhiên, quyết định có phần hơi vội vàng cùng câu trả lời "Lưỡng hà” chưa đúng đã khiến Nhật Minh phải dừng phần thi này ở thời điểm đó. Đáp án từ khóa Chướng ngại vật của cuộc thi quý 2 là "Đại Việt” đã được bạn chơi Minh Toàn đưa ra chính xác sau đó.

Nhật Minh chia sẻ khá tiếc nuối khi bấm xin trả lời Chướng ngại vật quá sớm. Với luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia, nếu thí sinh nào trả lời được chướng ngại vật trước khi câu hỏi ở hàng ngang thứ 2 xuất hiện, người đó sẽ có 60 điểm.

Kết thúc phần thi này, Nhật Minh tạm đồng dẫn đầu đoàn leo núi với Minh Toàn khi có cùng 70 điểm. Ở phần thi Tăng tốc, Nhật Minh tiếp tục cho thấy khả năng bứt tốc ấn tượng khi là thí sinh trả lời chính xác và nhanh nhất ở 3/4 câu hỏi, giành được thêm 120 điểm.

Qua đó, kết thúc phần thi này, em có 190 điểm dẫn đầu đoàn leo núi và cách bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai lúc đó tới 85 điểm.

Tuy vậy, chia sẻ sau phần thi này, Nhật Minh cho hay em vẫn phải tập trung hết sức ở phần thi Về đích để có thể giành được chiến thắng. 

Ở phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói 3 câu 20 điểm và trả lời đúng tất cả, nâng điểm số lên thành 250. Chứng kiến màn thi đấu của Nhật Minh, MC Khánh Vy phải thốt lên: Quá xuất sắc!

Chung cuộc với tổng điểm 250, Nhật Minh giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2024 về với tỉnh Gia Lai. Đây cũng là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm Olympia về với tỉnh Gia Lai và trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Kém Nhật Minh 110 điểm, thí sinh Lê Phạm Minh Toàn (trường Tiểu học, THCS và THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM) về đích ở vị trí thứ hai với 140 điểm. Lần lượt xếp sau là Nguyễn Thanh Phương (trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với 80 điểm và Nguyễn Minh Đình Thiên (trường THPT Đông Hà, Quảng Trị) với 60 điểm.

Trước Nguyễn Quốc Nhật Minh, thí sinh Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) đã giành tấm vé đầu tiên trận chung kết năm về với Phú Yên sau khi chiến thắng cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 với 235 điểm.  

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Bảo (trái) và Minh là hai trong 4 học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, giành học bổng ASEAN. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bốn học sinh lớp 12 Lý 1, Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, cùng trúng tuyển Đại học Công nghệ Nanyang với học bổng ASEAN của chính phủ Singapore.

Em Bùi Khôi Nguyên (thứ 2 trái qua) đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới và Lê Đình Trung Hiếu có điểm toán, khoa học cao nhất Việt Nam được vinh danh.

Em Bùi Khôi Nguyên (trường Tiểu học An Bình, Thành phố Thủ Đức) đạt điểm môn Toán Tiểu học cao nhất thế giới trong kỳ thi cấp chứng chỉ Pearson Edexcel.

Lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân trao học bổng cho em Dương Thị Mỹ Linh.

Đang tính nghỉ học vì khó khăn, con gái cựu binh Dương Văn Dũng (đã mất) được trường trao học bổng toàn phần, trị giá 120 triệu đồng.

Đinh Cao Sơn giành Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023. Ảnh: baohatinh.vn

Năm 2023 là một năm đáng nhớ với Đinh Cao Sơn, cựu học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Tĩnh, hiện là sinh viên K73A, Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sơn đã đạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế IchO, là thí sinh có số điểm cao nhất của đội Việt Nam, xếp thứ 7 trong số gần 350 học sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục