Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Sắc xuân Trường Sa”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 3:23:40 PM

Đây là triển lãm đầu tiên nói về chủ đề mùa xuân tại huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Triển lãm trưng bày 120 ảnh thời sự nghệ thuật về các hoạt động, không khí chuẩn bị đón Tết của quân dân trên huyện đảo Trường Sa.

Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Sắc xuân Trường Sa” .
Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Sắc xuân Trường Sa” .

Chiều 29/2, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề "Sắc xuân Trường Sa”.

Đến dự có các đồng chí: Đại tá Trần Hồng Hải, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Đại tá, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày 120 ảnh thời sự nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Nguyễn Phụng, Giang Sơn Đông và nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng. Các tác phẩm được thực hiện trong chuyến công tác thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là triển lãm đầu tiên nói về chủ đề mùa xuân tại huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Triển lãm trưng bày 120 ảnh thời sự nghệ thuật về các hoạt động, không khí chuẩn bị đón Tết của quân dân trên huyện đảo Trường Sa. Các tác phẩm ảnh là những góc nhìn chân thật ghi nhận lại không khí đón xuân nơi đảo xa; tình cảm của nhân dân đất liền gởi chuyển hàng Tết đến với quân dân huyện đảo; công tác chuẩn bị đón Tết của quân và dân nơi đảo xa, tình cảm gắn bó quân dân dịp Tết đến Xuân về trên vùng đảo tiền tiêu Tổ Quốc…  

Các tác phẩm còn thể hiện tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ, trực sẵn sàng chiến đấu, nét đẹp của bộ đội trong huấn luyện, lao động, vui chơi giải trí. Đồng thời các bức ảnh còn nói lên tình cảm nơi "đầu sóng ngọn gió” gửi về hậu phương thân yêu nhân dịp đầu năm.

Dịp này, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp nhận lá cờ trên đảo Cô Lin có chữ ký của chỉ huy trưởng các đảo cùng trưởng đoàn công tác do các tác giả trao tặng. Lá cờ sẽ được lưu giữ phòng truyền thống Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm "Sắc xuân Trường Sa” sẽ diễn ra đến ngày 5/3 tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh. Sau khi triển lãm tại đây, bộ ảnh "Sắc Xuân Trường Sa" dự kiến mang đi triển lãm lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

(Theo ĐCSVN)

Các tin khác
Cờ Tổ quốc in hình giữa mênh mông biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trên khắp các điểm đảo của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 hôm nay, hình ảnh cờ Tổ quốc không chỉ rực đỏ trên cột cờ chính, bia chủ quyền mà còn tung bay trước các khu nhà, đơn vị, xuồng, ca nô của đảo, các tàu cá của ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Những lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay giữa mênh mông biển đảo không chỉ là niềm tự hào của dân tộc ta, mà còn khẳng định đanh thép về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện trồng cây xanh

Ngày 19/5, trên các địa bàn đóng quân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Cùng với màu xanh trời và biển, màu xanh của cây cối trên đảo Trường Sa lớn đang giúp khí hậu nơi đây trở nên thân thiện với con người hơn.

Quá khứ đau thương và hào hùng đã đi qua, biết bao mồ hôi, công sức của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, quân và dân Trường Sa đã đổ xuống, biến đảo đá khô cằn năm xưa trở thành Trường Sa xanh mướt.

Từ ngày 15 đến 17/5, tại Trường bắn Mũi Ông Đội, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục