Yên Bái tập trung vốn triển khai 17 dự án giao thông trọng điểm

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/8/2022 | 1:58:06 PM

YênBái - Theo Quyết định số 1598/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn tỉnh có 26 dự án, công trình trọng điểm (tổng mức đầu tư dự kiến là 212.647 tỷ đồng).

Nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ dự án đường Điện Biên - Yên Ninh (Thành phố Yên Bái).
Nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ dự án đường Điện Biên - Yên Ninh (Thành phố Yên Bái).

Trong đó có tới 17 dự án, công trình phát triển hạ tầng giao thông (tổng mức đầu tư dự kiến là 8.998 tỷ đồng), chiếm tỷ lệ 65,4% danh mục các dự án trọng điểm và chiếm 71,15% tỷ lệ vốn dự kiến đầu tư cho các công trình trọng điểm trong giai đoạn 2021-2025.

Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã khởi công nhiều công trình giao thông trọng điểm của tỉnh. Một số dự án trọng điểm khác cũng được chuẩn bị khởi công trong 6 tháng cuối năm 2022. 

Để tập trung nguồn vốn triển khai thực hiện  các dự án, công trình trọng điểm về giao thông, theo Sở Giao thông Vận tải, cần thực hiện nhiều giải pháp, như: quyết liệt đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường nội lực, tạo ra các nguồn thu ngân sách bền vững để tập trung nguồn vốn đầu tư cho các dự án, công trình giao thông trọng điểm tạo tính lan tỏa là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tăng cường quản lý đầu tư công; bám sát phương án phát triển mạng lưới giao thông trong quy hoạch tỉnh Yên Bái, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đang xây dựng) để xác định các dự án trọng điểm cần ưu tiên đầu tư và kêu gọi đầu tư…
Thu Hạnh

Tags Yên Bái tập trung nguồn vốn dự án Sở Giao thông Vận tải thu ngân sách

Các tin khác
Trong giải ngân vốn đầu tư công, Yên Bái ưu tiên nguồn lực cho các công trình trọng điểm, công trình chuyển tiếp, công trình hoàn thành trong năm 2023.

Qua 11 tháng năm 2023, tổng vốn đầu tư phát triển của Yên Bái ước đạt 18.600 tỷ đồng, bằng 93,0% kế hoạch, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Hình ảnh các đơn vị đang tiến hành thi công tại dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành thông báo kết luận của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tại cuộc kiểm tra hiện trường về tình hình triển khai thực hiện các gói thầu thuộc dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thống đốc ngân hàng trung ương hai nước trải nghiệm thành công quét QR thanh toán xuyên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị song phương giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia, mới đây, hai bên đã phối hợp tổ chức Lễ công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng QR code giữa Việt Nam và Campuchia.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra niêm yết giá phòng khách sạn tại thị xã Nghĩa Lộ.

Những năm qua, tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, điều hành giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm. Nhờ đó, nhận thức, ý thức của người dân và chính quyền các cấp được nâng lên; các vi phạm pháp luật về giá các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu được phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát, bảo đảm lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục