Lục Yên: 3 sản phẩm được trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 9:12:09 AM

YênBái - Vừa qua, UBND huyện Lục Yên tổ chức trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.
Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.

Trong thời gian qua, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Yên với sự nỗ lực phấn đấu trong đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, được thị trường và người tiêu dùng ưa chuộng.  3 sản phẩm nổi bật là: khoai tím, cá bỗng và tranh đá quý.  

Các sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Món gỏi cá bỗng Lục Yên. Ảnh: VOVThừa uỷ quyền của Cục Sở hữu Trí tuệ, vừa qua, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái (ảnh) đã công bố và trao các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm , gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Khoai tím Lục Yên”, "Cá bỗng Lục Yên” và "Tranh đá quý Lục Yên” cho UBND huyện Lục Yên, với thời hạn 10 năm. UBND huyện Lục Yên trao chứng nhận cho 21 tập thể, đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trên.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm

Các tin khác
Thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Vũng Áng - Bùng.

Hàng loạt dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thông xe đưa vào khai thác đã nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc cả nước đến thời điểm hiện nay là 1.822km.

Phát triển chăn nuôi lợn đã giúp gia đình bà Hoàng Thị Mai, thôn An Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên có điều kiện nâng cao đời sống.

Thực hiện Nghị quyết số 69/2020/NQ-HĐND (NQ 69) của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025 đã tạo động lực mạnh mẽ cả về vật chất, tinh thần giúp những người dân còn khó khăn ở huyện Trấn Yên thêm tự tin, mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Người dân xã Thượng Bằng La (Văn Chấn) tham gia dự án thí điểm giống cây mới để  phát triển kinh tế tại địa phương.

Các hộ gia đình, cá nhân đang vay vốn các chương trình tín dụng tại vùng khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục được giải ngân vốn vay còn lại để thực hiện dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh theo hợp đồng tín dụng đã ký kết.

Từ năm 2021 đến nay, đã có 19.250 lượt hộ nông dân Văn Chấn được tập huấn, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp...

Thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững, huyện Văn Chấn đã tập trung phát động các phong trào thi đua, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục