Lục Yên: 3 sản phẩm được trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 9:12:09 AM

YênBái - Vừa qua, UBND huyện Lục Yên tổ chức trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.
Tác phẩm tranh hoa đào cổ tại cửa hàng tranh đá Giếng Ngọc, Lục Yên.

Trong thời gian qua, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Yên với sự nỗ lực phấn đấu trong đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, được thị trường và người tiêu dùng ưa chuộng.  3 sản phẩm nổi bật là: khoai tím, cá bỗng và tranh đá quý.  

Các sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Món gỏi cá bỗng Lục Yên. Ảnh: VOVThừa uỷ quyền của Cục Sở hữu Trí tuệ, vừa qua, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái (ảnh) đã công bố và trao các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm , gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Khoai tím Lục Yên”, "Cá bỗng Lục Yên” và "Tranh đá quý Lục Yên” cho UBND huyện Lục Yên, với thời hạn 10 năm. UBND huyện Lục Yên trao chứng nhận cho 21 tập thể, đơn vị, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trên.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm

Các tin khác

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 09/2023/TT-BTC (ngày 8-2-2023) quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Điều 3 của Thông tư quy định các nội dung chi bảo đảm cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản, như sau:

Trồng dâu nuôi tằm mang lại giá trị thu nhập trên 200 triệu đồng/ha cho nông dân Trấn Yên.

Sau một thời gian dài loay hoay với bài toán "cây, con", thử nghiệm có thành công và cả thất bại, đến nay Trấn Yên đã xác định được những cây, con chủ lực trong phát triển kinh tế địa phương. Trong đó, không thể không nói tới cây tre măng Bát độ, cây dâu tằm, cây quế, cây ăn quả có múi…, là những cây trồng mỗi năm mang về cho Trấn Yên cả trăm tỷ đồng.

Người dân xã Giới Phiên thành phố Yên Bái giao dịch tín dụng với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Gần 3 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các ngân hàng (NH) thương mại có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cho các doanh nghiệp (DN) và đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối NH - DN nhằm giải quyết nhu cầu nguồn vốn phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Máy móc, phương tiện san nền tại sân bay Long Thành. Ảnh minh họa

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chỉ đạo các cục quản lý chuyên ngành, các ban quản lý dự án trực thuộc Bộ; các Sở Giao thông vận tải về việc tăng cường kiểm soát việc lựa chọn nhà thầu và quản lý thực hiện hợp đồng các dự án xây dựng công trình giao thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục