Yên Bình trồng mới gần 500 ha rừng

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 9:37:18 AM

YênBái - Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm. Yên Bình phấn đấu hoàn thành hoạch trồng 3.100 ha rừng kế hoạch năm ngay trong vụ Xuân.

Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.
Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.

Ngay từ đầu năm, huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã vận động nhân dân chủ động chuẩn bị đất, cây giống để khi thời tiết thuận lợi có thể trồng rừng ngay; chỉ đạo các vườn ươm chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân. 

Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm.

Yên Bình hiện là 1 trong 4 địa phương có diện tích đất lâm nghiệp lớn của tỉnh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh này, những năm qua, huyện đã tích cực giao đất, giao rừng cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng, gắn trồng rừng với đổi mới công nghệ chế biến. 

Trung bình mỗi năm, huyện Yên Bình trồng từ 3.000 ha rừng trở lên. Năm 2023, huyện Yên Bình đã trồng mới trên 3.144 ha. Toàn huyện có trên 1.779 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tỷ lệ che phủ rừng đạt 54,8%, góp phần bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Minh Huyền

Tags Yên Bình trồng rừng FSC

Các tin khác
Thị trường xăng dầu vận hành ổn định dù không sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, hiện tại là thời điểm hợp lý để bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu, vì quỹ này nằm trong tay doanh nghiệp, có những trường hợp “tự tung tự tác”, muốn làm gì thì làm; thậm chí liên quan đến sai phạm trong sử dụng quỹ… Trên thực tế, nhiều tháng nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã không sử dụng công cụ quỹ bình ổn khi điều hành giá xăng dầu.

Ngày 25/5, Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) Việt Nam và đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đi thăm quan các mô hình trong dự án nhỏ của Chương trình FFF giai đoạn II (FFF II), tại 2 xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên), Phú Thịnh (huyện Yên Bình) và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Yên Bái.

Giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.

Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Công điện số 3427/CĐ-BC về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục