Hôm nay xét xử phúc thẩm cựu Cục phó Trần Hùng và 17 bị cáo khác

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/1/2024 | 8:28:37 AM

Sau khi bị tuyên án 9 năm tù về tội Nhận hối lộ tại phiên sơ thẩm, cựu Cục phó Quản lý thị trường - Trần Hùng đã có đơn kháng cáo kêu oan.

Bị cáo Trần Hùng tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Trần Hùng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo dự kiến, ngày 22/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Hùng, cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường, cựu Tổ trưởng Tổ 304, nay là Tổ 1444 (Tổng cục Quản lý thị trường).

Sau khi bị tuyên án 9 năm tù giam về tội Nhận hối lộ ở phiên sơ thẩm, ông Trần Hùng đã có kháng cáo kêu oan. Ngoài ra, 17 bị cáo khác trong vụ án này cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Phiên phúc thẩm được mở để xem xét đơn kêu oan, đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo.

Theo cựu Tổ trưởng Tổ 304 Trần Hùng, ông không nhận số tiền 300 triệu đồng từ Nguyễn Duy Hải (lao động tự do) như cáo buộc. Ông Hùng khai tại tòa, khi Hải mang tiền lên phòng, ông Hùng đã "chỉ thẳng tay vào mặt Hải mắng luôn: Mày định hối lộ tao à, có muốn báo công an không?" Đồng thời ông Hùng khai: "10 năm qua, không ai buôn bán hàng giả có thể mua chuộc được tôi".

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 7/2020, Đội quản lý thị trường số 17 phối hợp tổ 304 - nơi ông Trần Hùng làm tổ trưởng - kiểm tra công ty của Cao Thị Minh Thuận, thu giữ hơn 27.000 quyển sách giả.

Lo ngại bị xử lý hình sự, bị cáo Cao Thị Minh Thuận đã liên hệ với Nguyễn Duy Hải đặt vấn đề chi 400 triệu đồng đưa cho ông Hùng để xin xử lý nhẹ vụ việc.

Nguyễn Duy Hải đã cầm 300 triệu đồng đến phòng làm việc của ông Trần Hùng. Tại đây Hải đã gọi điện để ông Hùng nói chuyện với bà Thuận, hướng dẫn viết lại bản tường trình thay đổi lời khai nguồn gốc sách bị thu giữ.

Sau đó ông Hùng còn chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện giúp đỡ bà Thuận theo hướng xử lý hành chính vụ buôn sách lậu.

(Theo VOV)

Các tin khác

Các đối tượng sử dụng công nghệ AI để giả mạo giọng nói của các bác sĩ, các đơn vị bệnh viện nhằm chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.

Lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh triển khai phương án trấn áp tội phạm.

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cho vay, thuê, cầm cố tài sản với lãi suất cao, dạng “tín dụng đen” hiện vẫn tồn tại với nhiều loại tội phạm khác nhau, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa với “tín dụng đen”, đặc biệt về điều chỉnh các chế tài xử lý.

Số lượng lớn pháo nổ nhập lậu bị công an thu giữ.

Công an huyện Hóc Môn phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán pháo lậu.

(Ảnh minh họa)

Tội phạm sử dụng công nghệ cao, cụ thể là lừa đảo qua mạng đang ngày càng phổ biến. Bằng nhiều thủ đoạn, hàng nghìn người đã mắc bẫy, có những người chỉ trong giây lát đã mất sạch số tiền hàng trăm, hàng tỷ đồng, là khoản tiền đã tích lũy cả cuộc đời.... Rất nhiều người đặt câu hỏi: Lực lượng công an trình độ chuyên môn giỏi, phương tiện kỹ thuật cao, tại sao không truy bắt được đối tượng?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục