Tổ chức chu đáo, trang trọng Lễ công bố Quyết định chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Lễ hội đền Đông Cuông, huyện Văn Yên"

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/1/2023 | 12:17:25 PM

YênBái - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Công văn số 207/UBND-VX yêu cầu các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; UBND huyện Văn Yên tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ công bố Quyết định chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái" đảm bảo chu đáo, trang trọng và ý nghĩa phục vụ nhân dân và du khách.

Lễ hội Đền Đông Cuông.
Lễ hội Đền Đông Cuông.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị trên phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện chương trình, kịch bản buổi lễ đảm yêu cầu đề ra để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống diễn ra đảm bảo trang trọng, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương. 

Tags Yên Bái Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Lễ hội đền Đông Cuông" Văn Yên"

Các tin khác
Màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023, đương kim vô địch Phần Lan và chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng, nhận được sự tán thưởng của hàng vạn khán giả.

Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các di sản vào danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia đợt này thuộc các lĩnh vực tập quán xã hội và tín ngưỡng; nghệ thuật trình diễn dân gian; lễ hội truyền thống; nghề thủ công truyền thống...

Nghệ Nhân ưu tú Hoàng Hữu Định giới thiệu với các em học sinh kỹ thuật thổi sáo nứa.

Ngày 2/6, xã Yên Thành, huyện Yên Bình tổ chức khai giảng lớp truyền dạy nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Dao (quần trắng) với sự tham gia của 15 học viên là các em học sinh người dân tộc Dao có năng khiếu văn nghệ và thành viên nòng cốt các đội văn nghệ trong xã.

Khèn Mông có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Mông Yên Bái. Ảnh:Màn trình diễn khèn của người Mông Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Ngày 1/6, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, nghệ thuật trình diễn dân gian Nghệ thuật khèn của người Mông 3 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được đưa vào Danh sách di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục