UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường quản lý các cơ sở thẩm mỹ hoạt động trên địa bàn

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/11/2022 | 8:52:35 AM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 3995/UBND-VX về việc tăng cường quản lý các cơ sở thẩm mỹ hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Salon Thạch Anh Cương, đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Yên Bái luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ làm tóc và các sản phẩm chăm sóc tóc bắt kịp xu hướng mới. Ảnh minh họa
Salon Thạch Anh Cương, đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Yên Bái luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ làm tóc và các sản phẩm chăm sóc tóc bắt kịp xu hướng mới. Ảnh minh họa

Theo công văn, nhằm tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở thẩm mỹ, đảm bảo hoạt động thẩm mỹ tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:  Sở Y tế tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ hợp pháp, không để xảy ra hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn được phê duyệt; công khai danh sách các cơ sở thẩm mỹ đã có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật thẩm mỹ để người dân biết, lựa chọn, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ đủ điều kiện. 

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh công khai danh sách các cơ sở thẩm mỹ không phép, cơ sở vi phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, các địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở thẩm mỹ đang hoạt động nhưng không gửi Sở Y tế văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ hoặc vượt quá phạm vi cho phép của cơ sở thẩm mỹ; kiên quyết không để hoạt động dịch vụ thẩm mỹ không phép, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hành nghề quá phạm vi cho phép xảy ra trên địa bàn quản lý; nội dung kiểm tra ngoài việc tuân thủ các quy định pháp luật khi hành nghề còn tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm hoạt động quảng cáo trái phép.

Các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông: Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ trên các hình thức, nền tảng phương tiện thông tin. Phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ.  
       
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn; gửi danh sách về Sở Y tế, Công an tỉnh Yên Bái trước ngày 30/11/2022 để tổng hợp (Sở Y tế Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 05/12/2022).

Dưới đây là nội dung chi tiết công văn số 3995/UBND-VX:YBĐT

Tags UBND tỉnh 3995/UBND-VX tăng cường quản lý cơ sở thẩm mỹ

Các tin khác
Con đường Sùng Đô - Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế vùng cao.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch 205/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 01/8/2022 của Chính phủ và Chương trình hành động số 128-CTr/TU ngày 27/9/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Mức chi tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ bằng 1,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định (Ảnh minh họa)

Quy định mới về điều chỉnh lương cán bộ công chức; bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất; cán bộ không được thành lập doanh nghiệp sau khi thôi chức vụ có hiệu lực từ tháng 11.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Chiều 19/10, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng đáp ứng nhanh, kịp thời việc chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dưới đây là nội dung cụ thể các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp.

Nhiều chính sách quan trọng về tài chính có hiệu lực từ tháng 11/2022.

Từ tháng 11/2022, một số chính sách tiền lương, tổ chức, cán bộ sẽ có hiệu lực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục