Hàn Quốc cải tổ nội các quy mô lớn

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 9:19:27 AM

Ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành cuộc cải tổ nội các, thay đổi nhiều thành viên trong Chính phủ. Đây là cuộc cải tổ nội các lần thứ ba trong vòng 6 tháng qua.

Ông Choi Sang-mok, cựu Thư ký cấp cao về các vấn đề kinh tế của Tổng thống, được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng mới kiêm Bộ trưởng Tài chính; cựu Hiệu trưởng Đại học nữ Sookmyung, Kang Jung-ai, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng về các vấn đề cựu chiến binh; bà Song Mi-ryung, từng là nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Kinh tế nông thôn Hàn Quốc làm Bộ trưởng Nông nghiệp; ông Park Sang-woo, cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà ở quốc doanh Korea Land & Housing Corp làm Bộ trưởng Đất đai; ông Kang Do-hyung, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ đại dương Hàn Quốc làm Bộ trưởng Đại dương; và Thứ trưởng Ngoại giao Thứ hai Oh Young-ju làm Bộ trưởng Các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cuộc cải tổ diễn ra chỉ ít tháng trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 4-2024. Nhiều thành viên nội các từ chức để tận dụng danh tiếng tham gia tranh cử, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Choo Kyung-ho.

Ngày 4-12, đội ngũ nhân sự mới của Văn phòng Tổng thống đã bắt đầu nhiệm vụ. Đây là đội ngũ được bổ nhiệm từ ngày 1-12 để thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ điều hành quốc gia trong giai đoạn mới. Tân Chánh Văn phòng Chính sách Lee Kwan-sup cho biết, ông sẽ huy động mọi nguồn lực chính sách nhằm giải quyết nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là ổn định giá cả và sinh kế cho người dân.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Người Palestine ngồi bên đống đổ nát sau một cuộc tấn công của Israel tại phía bắc Gaza hôm 22/4.

Israel đã tăng các vụ tấn công khắp Gaza hôm thứ 23/4 với việc pháo kích lớn nhất trong nhiều tuần, quân đội đã ra lệnh sơ tán mới ở phía bắc vùng đất này, cảnh báo dân thường rằng họ đang ở trong "khu vực chiến đấu nguy hiểm".

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc cho biết ông "kinh hoàng" trước báo cáo về những ngôi mộ tập thể chứa hàng trăm thi thể ở Gaza.

NEONSAT-1 được phóng lên từ sân bay vũ trụ của Công ty Rocket Lab ở Mahia (New Zealand).

Ngày 24/4, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc đã phóng một vệ tinh nano lên quỹ đạo Trái đất. Đây là một phần của dự án quốc gia nhằm tạo ra một chòm sao vệ tinh vào năm 2027.

Lô tên lửa Javelins do Mỹ viện trợ được chuyển tới sân bay ở Kiev, Ukraine ngày 11/2/2022. Ảnh (tư liệu)

Với 79 phiếu thuận và 18 phiếu chống, tối 23/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng 24/4 giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ bổ sung được chờ đợi lâu nay cho Ukraine, Israel và một số nước khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục