Báo Thanh niên hỗ trợ 200 triệu đồng xây cầu dân sinh tại huyện Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 8:40:51 AM

YênBái - Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Lục Yên cùng đơn vị tài trợ Báo Thanh niên vừa phối hợp với xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên tổ chức khởi công xây dựng 2 cây cầu dân sinh tại thôn Nà Luồng và thôn Làng Giàu, xã Khánh Thiện.

Đại diện Báo Thanh niên trao số tiền hỗ trợ cho chính quyền xã Khánh Thiện.
Đại diện Báo Thanh niên trao số tiền hỗ trợ cho chính quyền xã Khánh Thiện.

2 cây cầu dân sinh được thiết kế xây mới bằng kết cấu xi măng, cốt thép có chiều dài 4m, chiều rộng mặt cầu 3,5m. Dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trung tuần tháng 5 năm 2024. 

Tổng kinh phí xây dựng 2 cây cầu là hơn 400 triệu đồng. Trong đó, Báo Thanh niên hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức xã và bà con nhân dân 2 thôn đóng góp bằng ngày công lao động và vật liệu tại chỗ để xây dựng công trình. 

Hai cây cầu dân sinh Nà Luồng, Làng Giàu hoàn thành có ý nghĩa quan trọng đáp ứng nhu cầu giao thông, giao thương của bà con nhân dân và các em học sinh của 2 thôn đến trường, đến lớp được thuận tiện và an toàn hơn.

Vũ Đồng

Các tin khác
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy tại bệnh viện ở phía Đông New Delhi. (Nguồn: The Indian Express)

Giới chức cho biết vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại một bệnh viện nhi ở phía Đông thành phố New Delhi của Ấn Độ khiến sáu trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 tại thành phố Stresa, miền Bắc Italy. (Nguồn: Kyodo)

G7 đã đạt được những bước tiến về việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng từ số tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine, song chưa hoàn thiện do các vấn đề kỹ thuật và pháp lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Ban thẩm phán của ICJ.

Các thẩm phán của một tòa án thuộc Liên Hợp Quốc vừa yêu cầu Israel ngay lập tức ngừng cuộc tấn công quân sự vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Phán quyết khẩn cấp này là bước ngoặt trong vụ kiện mà Nam Phi trình lên toà án để cáo buộc Israel diệt chủng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục