Mù Cang Chải 40 video tham dự cuộc thi học tập và làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 10:01:45 AM

YênBái - Được phát động từ 20/4 đến ngày 10/9/2023, Ban tổ chức Cuộc thi xây dựng video "Giới thiệu những mô hình, điển hình tiên tiến; gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức đã nhận được 40 video gửi về tham dự.

Mô hình chăn nuôi trâu, bò của ông Chang Trở Già, xã Dế Xu Phình là điển hình tiên tiến; gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác ở xã Dế Xu Phình.
Mô hình chăn nuôi trâu, bò của ông Chang Trở Già, xã Dế Xu Phình là điển hình tiên tiến; gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác ở xã Dế Xu Phình.

Các video do cán bộ đảng viên từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; các cơ quan, đơn vị, đơn vị lực lượng vũ trang, các trường học và nhân dân trong toàn huyện xây dựng.

Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 28/2/2023 của Tỉnh ủy Yên Bái, Huyện ủy Mù Cang Chải đã xây dựng Kế hoạch số 134 tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các video dự thi đều thể hiện khá tốt từ việc lựa chọn đề tài, nhân vật chính, mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt... Đó là những cán bộ, đảng viên, bí thư chi bộ, trưởng bản, người nông dân luôn gương mẫu đi đầu trong lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 3 giải phụ.

Cuộc thi xây dựng video "Giới thiệu những mô hình, điển hình tiên tiến; gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo Bác" do Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết yêu vô hạn với Bác Hồ kính yêu, nhất là dịp các Đảng bộ và Tỉnh ủy đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.


Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải ruộng bậc thang mô hình Cuộc thi xây dựng video gương người tốt việc tốt

Các tin khác
Các cá nhân điển hình tiên tiến tại nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Cách đây gần 66 năm, Bác Hồ thăm Yên Bái và có bài nói chuyện lịch sử với nhân dân các dân tộc trong tỉnh tại Sân vận động thị xã Yên Bái (nay là thành phố Yên Bái). Tại đây, Bác đã căn dặn đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái phải "Đoàn kết dân tộc tốt; tăng gia sản xuất tốt; thực hành tiết kiệm”. Lời dạy của Bác năm đó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Yên Bái phát triển về mọi mặt.

Lãnh đạo xã và lực lượng công an cùng nhân dân tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác về xóa đói giảm nghèo , những năm qua, công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái đã được các cấp, các ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng, triển khai nhiều hoạt động: hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thăm, kiểm tra mô hình trồng cây dược liệu tại HTX Lũng Lô, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn.

Thực hiện lời dạy của Bác: ".... hợp tác xã (HTX) là hợp vốn, hợp sức với nhau. Vốn nhiều, sức mạnh thì khó nhọc ít mà ích lợi nhiều...”, nhiều HTX của Yên Bái đã "hợp sức, hợp vốn” đẩy mạnh đổi mới công nghệ, phát huy hiệu quả trong sản xuất kinh doanh trở thành "bà đỡ” cho thành viên và người lao động, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng giấy khen cho các gương điển hình thanh niên tiên tiến học và làm theo Bác giai đoạn 2023 - 2024.

Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024, tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục