Pakistan điều tra nhiều ca bị mù sau khi tiêm thuốc trị ung thư

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 9:12:33 AM

Cơ quan chức năng Pakistan tiến hành điều tra việc 12 bệnh nhân bị mù sau khi tiêm một loại thuốc chữa ung thư.

Cơ quan chức năng Pakistan họp về vụ 12 bệnh nhân bị mù sau khi tiêm một loại thuốc chữa ung thư
Cơ quan chức năng Pakistan họp về vụ 12 bệnh nhân bị mù sau khi tiêm một loại thuốc chữa ung thư

Hãng Reuters ngày 25.9 đưa tin cơ quan chức năng tại Pakistan thông báo tạm cấm sử dụng một loại thuốc điều trị ung thư được phân phối bởi hãng dược Roche (Thụy Sĩ) để điều tra, do có 12 bệnh nhân bị mù sau khi tiêm thuốc.

Trong thông cáo, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pakistan (DRAP) cho biết cơ quan y tế ở Punjab, tỉnh đông dân nhất nước, đã mở cuộc điều tra về loại thuốc Avastin vốn đã được cấp phép sử dụng ở Pakistan.

Ông Javed Akram, quan chức ngành y tế Punjab, cho hay cảnh sát đang thẩm vấn 2 người đàn ông được cho là những người cung cấp loại thuốc trên tại bang này.

"Một ủy ban cấp cao đã được thành lập để điều tra vấn đề này. Cơ quan chức năng đang xem xét vụ việc đối với nhà phân phối và trợ lý", theo ông Akram.

Đài Dunya News cho hay cơ quan chức năng đang điều tra về mọi phương diện và sẽ bồi thường cho những bệnh nhân liên quan, cũng như cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất cho họ.

Nhiều cuộc gọi đến phát ngôn viên của Roche Pakistan vẫn chưa được trả lời. Trên trang web, Roche cho biết Avastin được chứng nhận tại hơn 130 quốc gia, trong đó có Mỹ, để trị nhiều loại ung thư.

Ông Alam Sher, quan chức kiểm soát dược đã khiếu nại đối với nhà phân phối, cho biết một số công ty mua Avastin và đóng gói thành những liều nhỏ hơn để phù hợp hơn với bệnh nhân.

Giá trị đồng nội tệ giảm mạnh so với đồng USD đã làm tăng giá thuốc ở Pakistan, do thành phẩm hoặc thành phần dùng để sản xuất thuốc trong nước đều được nhập khẩu. Lạm phát cao kỷ lục cũng làm giảm sức mua của nhiều người tại nước này.

(Theo TNO)

Các tin khác
Ảnh minh họa

Đề xuất được đưa ra trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Tác hại khi thường xuyên bỏ bữa sáng

Trời lạnh khiến nhiều bạn "mèo lười trong chăn" bỏ luôn cả bữa sáng. Tuy nhiên việc bỏ bữa sáng có thể gây tác động nghiêm trọng đến cả tinh thần và thể chất của bạn.

Hình ảnh con đỉa trong khí quản của bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa gắp thành công con đỉa sống kí sinh nhiều ngày trong khí quản của bệnh nhân nam 62 tuổi, người dân tộc Dao, trú tại xã An Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Triển khai tiêm vắc xin phòng viêm màng não mô cầu thế hệ mới cho trẻ tại VNVC.

Sau gần 40 năm kể từ khi vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B, C (của Cuba) ra đời trên thế giới và đưa vào sử dụng, đây là lần đầu tiên, Việt Nam có thêm một loại vắc xin phòng viêm màng não mô cầu nhóm B tương tự, được sản xuất theo công nghệ mới, tăng hiệu quả bảo vệ và độ an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục