Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa trung tâm chuyển đổi số, trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông các tỉnh phía Bắc lần thứ 12

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 3:54:23 PM

YênBái - Tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, Sở Thông tin và Truyền thông - Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa trung tâm chuyển đổi số, trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông các tỉnh phía Bắc lần thứ 12, năm 2023.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Công ty Cổ phần Digipro tặng quà cho Trường Tiểu học Sơn Thịnh và tặng phần mềm
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Công ty Cổ phần Digipro tặng quà cho Trường Tiểu học Sơn Thịnh và tặng phần mềm "Gia phả số” cho dòng họ Giàng xã Suối Giàng và dòng họ Sa xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Dự Hội nghị có 350 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ, công chức viên chức của 25 sở thông tin và truyền thông và trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) các tỉnh phía Bắc: Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình và Bắc Ninh...

Năm 2023 được xác định là Năm quốc gia về dữ liệu số, với nhiệm vụ trọng tâm: phát triển dữ liệu mở;  phát triển cơ sở dữ liệu, phát triển các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử dựa trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; nâng cao năng lực quản trị dữ liệu, an toàn, bảo mật dữ liệu. 

Vì vậy, trung tâm chuyển đổi số, trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông các tỉnh phía Bắc đã và đang chịu trách nhiệm trong việc hỗ trợ sự phát triển bền vững và hiệu quả trong công tác chuyển đổi số của các địa phương. 

Tuy nhiên, các trung tâm cũng đang đối mặt với những thách thức đa dạng từ quản lý dữ liệu lớn (big data) đến bảo vệ an ninh mạng, việc phát triển ứng dụng thông minh đến xây dựng hệ thống truyền thông hiệu quả… 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm và mô hình chuyển đổi số, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của trung tâm chuyển đổi số, trung tâm CNTT&TT các tỉnh; một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm CNTT&TT...

Trung tâm chuyển đổi số, trung tâm CNTT&TT các tỉnh khu vực phía Bắc đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp. Đây là cơ sở để các tỉnh tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hiệu quả về chuyển đổi số; thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa thông qua ứng dụng CNTT&TT...

Nhân dịp này, Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái đã trao cờ đăng cai Hội nghị lần thứ 13 cho Trung tâm CNTT&TT thành phố Hải Phòng; Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Công ty Cổ phần Digipro đã  tặng quà cho Trường TH&THCS Suối Giàng, Trường Tiểu học Sơn Thịnh, tặng "phần mềm Gia phả số” cho dòng họ Giàng xã Suối Giàng, dòng họ Sa xã Cát Thịnh; trao tặng điện thoại thông minh cho các hộ nghèo xã Suối Giàng.

Minh Huyền

Tags Chuyển đổi số công nghệ thông tin truyền thông Suối Giàng Văn Chấn Yên Bái

Các tin khác
Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Lãnh đao Sở Công thương và Sở Thông tin - Truyền thông ký kết Kế hoạch phối hợp.

Chiều 16/4, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục