Vùng 4 Hải quân kiểm tra công tác tiếp nhận chiến sĩ mới

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 5:32:55 PM

Ngay sau khi tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới tại các địa phương về đơn vị, chiều 26-2, Đại tá Nguyễn Văn Bách - Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đi kiểm tra công tác tiếp nhận và gặp gỡ động viên, nắm tình hình các chiến sĩ mới về đơn vị tại Lữ đoàn 101 và Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân.

Đại tá Nguyễn Văn Bách động viên tân binh được huấn luyện tại Lữ đoàn 101.
Đại tá Nguyễn Văn Bách động viên tân binh được huấn luyện tại Lữ đoàn 101.

Qua kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Bách đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tiến hành tiếp nhận chiến sĩ mới của 2 đơn vị. Các đơn vị đã chủ động bố trí sắp xếp các khu vực tiếp nhận khoa học, phân công cán bộ các cấp cụ thể, sâu sát gần gũi, thân thiện như người anh, người bạn ngay từ ngày đầu gặp nhau. Cùng với đó, Tư lệnh Vùng đã đi kiểm tra nơi ăn, chỗ ở của bộ đội, gặp gỡ, động viên chiến sĩ mới nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống của đơn vị, phát huy truyền thống của gia đình, địa phương quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024.

Đại tá Nguyễn Văn Bách yêu cầu 2 lữ đoàn huấn luyện chiến sĩ mới tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng bảo đảm ổn định nơi ăn, chỗ ở, vệ sinh môi trường, nước uống cho bộ đội; nhanh chóng rà soát nắm chắc chất lượng chính trị, phối hợp tổ chức khám phúc tra sức khoẻ cho chiến sĩ mới chặt chẽ, đúng quy định. Bám sát kế hoạch, sau khi khám phúc tra sức khoẻ xong chủ động chuẩn bị các nội dung huấn luyện dự khoá cho bộ đội các nội dung về nội vụ; giáo dục các chế độ, quy định của đơn vị; hướng dẫn các bài thể dục buổi sáng, động tác điều lệnh cơ bản, tăng gia sản xuất… Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm, quản lý và động viên chiến sĩ mới an tâm công tác tại đơn vị.

(Theo Báo Khánh Hòa)

Các tin khác
Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Vùng 4, động viên các đồng chí trong đội tuyển Hội thao.

Chiều 21/5, tại Lữ đoàn 101, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Thượng tá Phạm Anh Tuấn - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 4, cùng với các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng, chỉ huy Lữ đoàn 101 đã giao nhiệm vụ, kiểm tra, động viên các đội tuyển luyện tập và tham gia thi đấu Hội thao bắn súng quân dụng Quân chủng Hải quân năm 2024.

Giới thiệu mô hình huấn luyện tại Trung đoàn Tàu ngầm 196.

Tự hào là đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Việt Nam, những năm qua, tập thể cán bộ, thủy thủ Trung đoàn Tàu ngầm 196 luôn đề cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Với khát vọng cống hiến, họ đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm chủ những tàu ngầm hiện đại có trong biên chế; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc in hình giữa mênh mông biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trên khắp các điểm đảo của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 hôm nay, hình ảnh cờ Tổ quốc không chỉ rực đỏ trên cột cờ chính, bia chủ quyền mà còn tung bay trước các khu nhà, đơn vị, xuồng, ca nô của đảo, các tàu cá của ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Những lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay giữa mênh mông biển đảo không chỉ là niềm tự hào của dân tộc ta, mà còn khẳng định đanh thép về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện trồng cây xanh

Ngày 19/5, trên các địa bàn đóng quân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục