Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự Lễ tiễn 215 tân binh huyện Văn Yên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

  • Cập nhật: Chủ nhật, 25/2/2024 | 9:54:53 AM

YênBái - Hòa chung không khí ngày hội tòng quân đợt 1 của cả nước gồm 33 tỉnh, thành trong đó có Yên Bái, sáng 25/2, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Yên Bái đã đến dự, chia vui và động viên các tân binh huyện Văn Yên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Cùng dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Tài chính, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Văn Yên; đại diện các đơn vị nhận quân, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện.

Đợt tuyển quân năm 2024, huyện Văn Yên có 215 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó, vào các đơn vị quân đội là 180 công dân (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 50 công dân, Sư đoàn 304 – Quân khu 2 là 90 công dân, Bộ Tham mưu Quân khu 2 là 40 công dân) và Công an nhân dân là 35 công dân. Trong số tân binh có 38 đồng chí là đảng viên.


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Để hoàn thành chỉ tiêu giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo "tròn khâu” từ sơ tuyển, khám sơ tuyển, xét duyệt hồ sơ, thăm hỏi động viên tại cơ sở, chốt số công dân đủ điều kiện nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật.

Những năm qua, huyện Văn Yên luôn hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu giao về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật. Các tân binh giao cho quân đội, công an đều đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 


Đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Huyện Văn Yên đề nghị các đơn vị, địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho các chiến sĩ mới trong rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với địa phương, gia đình để cùng giáo dục, rèn luyện chiến sĩ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Lễ giao nhận quân, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Văn Yên đã tặng hoa, chúc mừng và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, giữ vững và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Yên Bái anh hùng.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Văn Yên giao nhân quân nhập ngũ Công an Quân đội

Các tin khác
Cổng dịch vụ công giả mạo.

Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Tây Hồ đã bị mất hơn 2 tỷ đồng trong tài khoản sau khi cài đặt phần mềm Dịch vụ công giả mạo.

Theo chương trình, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023.

Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ ngày 24/5

Trong phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội chiều nay - 24/5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến cụ thể vào các điều khoản của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm (người thứ 5, bên trái) trao đổi với cán bộ phụ nữ cơ sở về đổi mới sinh hoạt Hội.

Xác định đổi mới sinh hoạt chi hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tích cực nghiên cứu, học hỏi những nội dung và hình thức sinh hoạt Hội gắn với vấn đề thiết thân của phụ nữ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục