Cơ hội cho trẻ em Việt Nam tìm hiểu CLB Barcelona

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2012 | 8:47:04 AM

Ngày 30-1, đã diễn ra lễ công bố và ký hợp đồng triển khai chương trình Bóng đá cộng đồng của CLB bóng đá Barcelona (Tây Ban Nha) tại Việt Nam với VFF, sẽ được thực hiện tại Việt Nam trong ba năm từ 2012-2014.

Logo của đội bóng hùng mạnh Barcelona
Logo của đội bóng hùng mạnh Barcelona

Theo đó, mỗi năm một lần chương trình Bóng đá cộng đồng của CLB Barcelona sẽ đến Việt Nam với khoảng ba HLV để hướng dẫn các em nhỏ Việt Nam có điều kiện học triết lý bóng đá và làm quen với môi trường huấn luyện bóng đá của CLB Barcelona.

Theo ông Marce Xavi - giám đốc chương trình Bóng đá cộng đồng của CLB Barcelona, mỗi khóa học sẽ diễn ra trong vòng bảy ngày với khoảng 150 học viên/khóa. Mỗi năm chương trình Bóng đá cộng đồng sẽ đào tạo khoảng 300 học viên, sau khóa học mỗi học viên được cấp chứng chỉ của Học viện FC Barcelona.

Chi phí cho mỗi khóa học khoảng 20.000 USD, tuy nhiên vì tìm được nhà tài trợ nên theo VFF, các em nhỏ đăng ký học sẽ không phải đóng học phí. Khóa học đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, các phụ huynh quan tâm có thể đăng ký cho con em theo học khóa huấn luyện này tại địa chỉ: http://www.fcbarcelonavn.com/ bắt đầu từ tháng 2-2012.

Ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch VFF kiêm giám đốc chương trình tại Việt Nam, cho biết chương trình nhằm tổ chức cho các em nhỏ học bóng đá theo phong cách Barcelona, tiến tới thành lập trường đào tạo bóng đá cộng đồng Barca tại Việt Nam.

(Theo TTO)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

một nhóm cổ động viên của Angola đã đi phượt bằng xe máy qua năm nước trong một hành trình dài hơn 2.500km, để theo dõi các trận thi đấu của đội nhà đang tham dự vòng chung kết cúp bóng đá châu Phi diễn ra tại Guinea Xích đạo.

Tin vui sớm đến với Việt Nam trong những ngày đầu năm mới Nhâm Thìn khi Ban thi đấu AFC quyết định trao quyền đăng cai các trận đấu play-off vòng loại khu vực châu Á Olympic London 2012. Các trận đấu diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 với sự đua tranh của 3 đội đứng thứ Nhì các bảng A, B, C.

Một trận cricket. Ảnh internet

Một trọng tài môn cricket đã bị buộc tội sát hại một cổ động viên chưa tới tuổi vị thành niên ở Bangladesh.

43 đoàn với gần 600 VĐV tham dự 6 môn thi đấu

YBĐT - Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội thi thể thao truyền thống với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân, mừng đất nước quê hương đổi mới" năm 2012.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục