Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/12/2023 | 8:56:39 AM

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Vua Anh Charles III và diva nhạc pop Taylor Swift nằm trong số các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Nhân vật của năm do Tạp chí Time của Mỹ bình chọn.

Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023.
Tổng thống Nga Putin lọt vào danh sách rút gọn cho Nhân vật của năm 2023.

Tên người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 6/12, nhưng trong thời gian chờ đợi, Time đã công bố danh sách rút gọn gồm 9 người được đề cử. Trong số này có Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga từng được Time bầu chọn là nhân vật của năm vào năm 2007 và nhiều lần có tên trong danh sách đề cử.

Ngoài Tổng thống Vladimir Putin, trong danh sách còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, các nhà biên kịch và diễn viên nổi tiếng của Kinh đô điện ảnh Hollywood, ca sĩ Taylor Swift hay Nhà phát triển ChatGPT Sam Altman.

Cựu Tổng thống Donald Trump, Nhà vua Anh Charles III và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng có tên trong danh sách.

Năm 2022, Time đã bình chọn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là Nhân vật của Năm. Tuy nhiên, lần này, Nhà lãnh đạo này vắng mặt trong danh sách đề cử.

Time bắt đầu lựa chọn nhân vật của năm - tức người, nhóm người và hiện tượng có sức ảnh  hưởng lớn nhất  thế giới trong một năm, từ năm 1927.

(Theo VOV)

Các tin khác
Người Palestine ngồi bên đống đổ nát sau một cuộc tấn công của Israel tại phía bắc Gaza hôm 22/4.

Israel đã tăng các vụ tấn công khắp Gaza hôm thứ 23/4 với việc pháo kích lớn nhất trong nhiều tuần, quân đội đã ra lệnh sơ tán mới ở phía bắc vùng đất này, cảnh báo dân thường rằng họ đang ở trong "khu vực chiến đấu nguy hiểm".

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc cho biết ông "kinh hoàng" trước báo cáo về những ngôi mộ tập thể chứa hàng trăm thi thể ở Gaza.

NEONSAT-1 được phóng lên từ sân bay vũ trụ của Công ty Rocket Lab ở Mahia (New Zealand).

Ngày 24/4, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc đã phóng một vệ tinh nano lên quỹ đạo Trái đất. Đây là một phần của dự án quốc gia nhằm tạo ra một chòm sao vệ tinh vào năm 2027.

Lô tên lửa Javelins do Mỹ viện trợ được chuyển tới sân bay ở Kiev, Ukraine ngày 11/2/2022. Ảnh (tư liệu)

Với 79 phiếu thuận và 18 phiếu chống, tối 23/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng 24/4 giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ bổ sung được chờ đợi lâu nay cho Ukraine, Israel và một số nước khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục