UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/2/2024 | 9:19:44 AM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND triển khai nhiệm vụ đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2024.

Lớp đào tạo, bồi dưỡng du lịch cộng đồng của Trường Cao đẳng Yên Bái được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ.
Lớp đào tạo, bồi dưỡng du lịch cộng đồng của Trường Cao đẳng Yên Bái được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ.

Theo kế hoạch, năm 2024 tỉnh Yên Bái sẽ đào tạo cho 3.900 lao động nông thôn trở lên, tập trung nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo được cấp chứng chỉ.

Trong đó sẽ đào tạo sơ cấp nghề Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp cho 34 cán bộ quản lý các hợp tác xã nông nghiệp; đào tạo cho 3.866 lao động nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; người lao động có thu nhập thấp nhằm giải quyết việc làm, nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho người dân từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn trên địa bàn một cách bền vững.


MQ

Các tin khác
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Isfahan được biết đến với căn cứ không quân quân sự rộng lớn và các địa điểm quan trọng đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vào sáng sớm 19/4 (theo giờ địa phương), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Các bể chứa nước thải đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 24/8/2023. Ảnh tư liệu

Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

Hong Kong (Trung Quốc) phải vật lộn với việc xử lý hàng ngàn tấn rác thải nhựa mỗi ngày.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm đồ bằng nhựa dùng một lần tại các nhà hàng từ ngày 22/4/2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục