Xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/5/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2007) và 117 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2007), nhiều bạn nhỏ đã thể hiện quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác dạy.

Bạn Nguyễn Mạnh Cường
Bạn Nguyễn Mạnh Cường

Bạn Nguyễn Mạnh Cường (Lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái): "Em thích hát những bài hát về Bác Hồ"

Đó là lời tâm sự của "chàng ca sỹ nhí" trong giờ nghỉ giải lao của Đội Tuyên truyền Măng non Nhà Thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Đó cũng là lý do để bạn chọn bài hát "Em được nghe chuyện Bác Hồ" tham dự Liên hoan tiếng hát Họa mi toàn tỉnh năm 2007. Nếu được nghe Cường hát bài này, chắc chắn các bạn sẽ "mê" luôn bởi giọng hát trong sáng, truyền cảm và cũng rất "chuyên nghiệp", đặc biệt qua bài hát bạn đã thể hiện tình cảm sâu sắc với Bác Hồ kính yêu. Bài hát này đã mang về cho bạn giải A của Liên hoan đấy! Để học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trong những năm qua, Cường đã luôn thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực học tập và tham gia nhiệt tình các hoạt động Đội. Bạn từng đoạt giải nhì Liên hoan tiếng hát Họa mi toàn tỉnh năm 2003 và 2005, giải nhất năm 2007; giải A tiết mục hát song ca tại Liên hoan Đội Tuyên truyền Măng non các nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2005, cùng nhiều giải thưởng của trường và thành phố. Bạn cũng là thành viên nòng cốt trong Đội Tuyên truyền Măng non Nhà Thiếu nhi tỉnh từ hồi học lớp 2. Không những nhiệt tình với hoạt động Đội, bạn còn luôn tìm tòi, học hỏi, có nhiều sáng tạo trong học tập nên 5 năm liền, Cường đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi xuất sắc và là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và thầy cô.

Bạn Nguyễn Hải Linh (Lớp 1C, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Yên Bái): "Em cố gắng học giỏi để được về thăm Lăng Bác"
 

Linh mới học lớp 1 và đã thuộc lòng 5 điều Bác Hồ dạy. Gia đình và thầy cô dạy Linh kể rằng, từ hồi còn bé xíu, bạn đã thích sưu tầm ảnh về Bác Hồ, cắt và cất giữ tất cả các cuốn họa báo có ảnh Bác, để riêng thành một tập, xin mẹ mua sổ dán thành quyển riêng, để ngay ngắn ở góc học tập. Em còn biết rất nhiều tên gọi khác nhau của Bác Hồ và hỏi mẹ, hỏi cô giáo để hiểu rõ về ý nghĩa của từng cái tên. Mẹ mang về đĩa phim "Hồ Chí Minh - chân dung một con người" và đĩa hát về Bác Hồ, Linh cùng ông bà xem đi xem lại nhiều lần, lúc xem đoạn phim quay cảnh Bác mất, Linh xúc động còn "khóc nhè" nữa. Cô bạn nhỏ còn thuộc rất nhiều bài hát, điệu múa, bài thơ và thích kể những câu chuyện về Bác Hồ. Bạn có giọng đọc thơ, kể chuyện rất hay và truyền cảm. Năm 2006, Linh cùng mẹ tham dự hội thi "Kể chuyện, đọc thơ mầm non tỉnh Yên Bái" và đoạt giải nhất. Những bài hát, bài thơ, câu chuyện về Bác Hồ đã giúp Linh có ý thức hơn trong học tập, trong sinh hoạt. Ngoài giờ học, bạn biết giúp mẹ trông em, quét nhà, rửa ấm chén, Linh khoe, em đang phấn đấu học giỏi, đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc trong năm học này để mẹ thưởng cho một chuyến về thăm Lăng Bác.

 

Bạn Lê Thu Phượng Trang (Lớp 7A, Trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Yên Bái): "Phấn đấu tiến bước lên Đoàn"
 

 

"Hát hay, học giỏi, năng nổ nhiệt tình, luôn yêu thương và kính trọng ông bà, cha mẹ" là những lời khen của mọi người và thầy cô, bạn bè nói về Trang. Nhìn bảng thành tích học tập, rèn luyện, Trang xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập, vâng lời Bác dạy: đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện 7 năm liền, năm lớp 5 Trang dự thi học sinh giỏi và đoạt giải ba cấp tỉnh. Ngoài thời gian dành cho việc học, Trang luôn năng nổ, nhiệt tình với các phong trào hoạt động Đội như tham gia Đội Nghi thức của trường, Đội Nghệ thuật Măng non của Nhà Thiếu nhi tỉnh, tham gia học hát, học đàn. Năm 2006, Trang đoạt giải A liên hoan ban nhạc, tốp hát các nhà thiếu nhi khu vực phía Bắc. Bạn cho biết, tham gia hoạt động Đội giúp bạn tự tin, mạnh dạn hơn, giúp cho tinh thần thoải mái để tiếp thu bài giảng được tốt hơn. Ước mong của Trang là phấn đấu học thật giỏi, rèn luyện tốt để sớm trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Nguyễn Thúy Mai

 

Các tin khác
Mô hình nuôi cá tầm của Giàng A Vàng ở xã An Lương.

Từng chỉ biết cày cấy, nuôi vài con lợn, con gà, ngày nay, nhiều hộ đồng bào Mông trên địa bàn huyện Văn Chấn đã nghĩ khác, làm khác, mạnh dạn đầu tư để chuyển đổi sang các mô hình kinh tế mới. Điều này không những minh chứng cho sự thay đổi trong tư duy và hành động mà còn thể hiện ý chí, khát khao vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên quê hương.

Thượng tá Trần Xuân Hướng (người đứng giữa) trao đổi nghiệp vụ về công tác dân vận với cán bộ cùng cơ quan.

”Cống hiến trong quân đội đã mấy chục năm trời, được đi nhiều, biết nhiều, gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn nên mình rất hiểu và luôn đau đáu trong lòng phải làm được cái gì đó giúp họ". Đó chính là khát khao cháy bỏng của Thượng tá Trần Xuân Hướng - Trưởng ban Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh trong suốt quá trình công tác của mình.

Ông Đoàn Xuân Quý (bên trái) trao đổi với người dân trong thôn mô hình sơ chế vỏ quế tươi.

Những năm qua, với vai trò là Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, ông Đoàn Xuân Quý luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội để hướng dẫn nhân dân cách làm hay, hiệu quả, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Sau nhiều lần hẹn rồi lại lỡ, tôi mới được anh sắp xếp cho cuộc gặp trong hơn một giờ đồng hồ. Anh chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Think Big Group, Chủ tịch Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà, người con của quê hương xã An Lạc, huyện Lục Yên. Hào hoa, tuấn tú và dấu ấn thành công của "tổng tài" nhưng ít ai biết anh đã đi con đường thành công không trải "hoa hồng "!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục